Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc 'giết người lạ' hơn 6 vạn năm qua

Bất cứ ai đặt chân lên đảo Bắc Sentinel (Ấn Độ) sẽ phải chịu một kết cục bi thảm bởi màn đón tiếp bằng giáo và cung tên của bộ lạc "giết người lạ".

Bo toc tach biet the gioi ben ngoai anh 1
Thuộc quần đảo Andaman và Nicobar, vịnh Bengal, Bắc Sentinel có vị trí nằm ngoài các tuyến đường vận chuyển chính và bao quanh bởi một rạn san hô nông. Nơi đây được mệnh danh là hòn đảo tử thần bởi bất cứ ai xâm nhập vùng đất này đều có thể nhận về cái chết. Ảnh: Medium.
Bo toc tach biet the gioi ben ngoai anh 2
Nguyên nhân của những cái chết xuất phát từ bộ lạc Sentinel luôn từ chối tiếp xúc với thế giới bên ngoài hơn 6 vạn năm qua. Sự từ chối được thể hiện bằng những hành vị chống đối hung bạo lên những người có ý định tiến gần vùng đất của họ. Ảnh: Todaykola.
Bo toc tach biet the gioi ben ngoai anh 3
Do đó, bộ lạc này nhiều năm qua vẫn sống cuộc sống nguyên thủy và gần như chưa bị tác động bởi nền văn minh hiện đại. Thế giới vẫn còn rất ít thông tin cũng như hình ảnh về hòn đảo này. Ảnh: Yousense.
Bo toc tach biet the gioi ben ngoai anh 4Bo toc tach biet the gioi ben ngoai anh 5
Những cuộc thăm dò trên cao để tìm hiểu về vùng đất bất khả xâm phạm đều nhận về những ánh mắt chú ý, theo dõi của người sinh sống trên đảo và hứng chịu màn cung tên từ phía dưới đất liền. Ảnh: Koha, Nytimes.
Bo toc tach biet the gioi ben ngoai anh 6
Một chuyến thăm duy nhất tại ngôi làng vào năm 1967 cho thấy cư dân nơi đây sống trong các túp lều xây dựng đối diện nhau, bên ngoài là những ngọn lửa được chăm sóc cẩn thận. Họ chế tạo những chiếc xuồng nhỏ, hẹp để đánh bắt gần bờ, khu vực phía trong rạn san hô. Ảnh: Medium.
Bo toc tach biet the gioi ben ngoai anh 7
Gần đây nhất, vào cuối năm 2018, John Allen Chau, một du khách người Mỹ khi xâm nhập bất hợp pháp đã trở thành nạn nhân bị giết hại bởi những thổ dân. Trước đó, tính từ thế kỷ 19, ít nhất 11 trường hợp tiếp cận hòn đảo đều nhận về màn chào khách lạ không mấy thiện cảm từ bộ lạc. Ảnh: MinutoUno.
70 hòn đảo từ sậy khô - chiến lược phòng thủ thông minh của người Uros Những hòn đảo có thể di động trên hồ Titicaca (Nam Mỹ) được kết từ sậy khô. Chúng không chỉ là nơi sinh sống, mà còn là chiến lược phòng thủ ấn tượng của bộ tộc Uros.

Trải nghiệm sinh tồn giữa rừng thiêng ngay chân núi Tam Đảo

Để đến điểm cắm trại nằm ngay dưới chân núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc), bạn chỉ có thể lựa chọn hoặc men theo đường rừng, hoặc chèo thuyền.

Vân Anh

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch