Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí ẩn dãy số '9527' trong phim của Châu Tinh Trì

Những khán giả yêu thích phim hài của Châu Tinh Trì có thể xem phim của ông hàng chục, hàng trăm lần. Họ đều thắc mắc về dãy số "9527" đặc biệt xuất hiện nhiều lần.

Mới đây, trang HK01 của Hong Kong có bài viết phân tích những bí mật được ẩn giấu trong phim của Châu Tinh Trì ví dụ như chiếc bát có hình chú gà trống và dãy số "9527".

Dãy số này từng xuất hiện trong phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương với câu thoại kinh điển. Võ Trạng Nguyên đã quát Đường Bá Hổ lúc này đóng giả Hoa An rằng: "Tiểu tử, từ hôm nay trở đi, ngươi chính là hạ nhân cấp thấp của Hoa phủ, số thứ tự cả đời của ngươi chính là 9527. Bắt đầu làm việc đi!".

phim chau tinh tri anh 1

Dãy số 9527 xuất hiện nhiều trong phim của Châu Tinh Trì.

Trong Trường học Uy Long 2, Châu Tinh Trì làm cảnh sát và cũng có số hiệu là 9527. Thậm chí nhiều khán giả còn tinh ý phát hiện trong Tuyệt đỉnh công phu, phân đoạn Bao Tô Công, Bao Tô Bà quyết đấu với Hoả Vân Tà Thần, cũng có những lá bài 9, 5, 2, 7 bay trên màn hình.

Dãy số này còn xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm khác như Thần ăn. Vậy "9527" có ý nghĩa là gì mà được "vua hài" Châu Tinh Trì liên tục sử dụng trong các cảnh phim?

Theo một số khán giả phân tích, 9527, viết ngược lại là LZSb, có nghĩa là: "ngươi là kẻ ngốc". Dùng để nói về các nhân vật dưới đáy xã hội, thường bị khinh bỉ, chê cười mà Châu Tinh Trì thể hiện.

Đây là một bí mật được vua hài giấu trong các tình tiết chờ khán giả khám phá.

phim chau tinh tri anh 2

Có nhiều cách giải thích cho ẩn ý này của vua hài Hong Kong.

Tuy nhiên, đạo diễn Lý Lực Trì, người đã cùng Châu Tinh Trì thực hiện nhiều bộ phim "ăn khách" như Vua phim hài, Vua đầu bếp, Vua phá hoại, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Đội bóng Thiếu lâm... cho biết các tác phẩm của họ là tiếng Quảng Đông (ngôn ngữ chính ở Hong Kong), không liên quan đến tiếng Trung Quốc giản thể vì vậy lý luận trên nghe có vẻ thuyết phục nhưng vẫn chưa chính xác.

Ngoài ra, cũng có người cho rằng dãy số 9527 trên điện thoại tạo thành chữ "nhân" (có nghĩa là Người), giống như các tác phẩm của Châu Tinh Trì hài hước nhưng cũng rất nhân văn, có nhiều bài học về cuộc sống sâu sắc.

phim chau tinh tri anh 3

Đạo diễn Lý Lực Trì giải thích ý nghĩa của 9527.

Đạo diễn Lý Lực Trì sau đó đã lên tiếng để giải thích cho khán giả: "Trong tiếng Quảng Đông, "9" và "7" vốn nói về bộ phận sinh dục nam. Thực chất cả cụm "9527" chỉ là một câu chửi tục tiếng Quảng được các nhà sản xuất cài cắm vào phim. Từ này vốn chỉ có người dân Hong Kong bình thường hiểu và nó tạo sự gần gũi cho khán giả.

Theo HK01 đánh giá, ý nghĩa của dãy số "9527" tuy không cao xa như những gì khán giả bình luận, nhưng nó phù hợp với phong cách "vô ly đầu", hài nhảm của Châu Tinh Trì.

Cũng theo đó, thời điểm công chiếu, bộ phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương còn bị coi là phim cấp 3 với nhiều câu nói thô tục, cảnh quay nhạy cảm.

Châu Tinh Trì muốn làm phim cho đến lúc chết

Tinh Gia được coi là nhân vật đặc biệt trước nay chưa từng có trong giới giải trí Hoa ngữ. Ông tự sáng tạo ra một lối hài mới, được mệnh danh "vua hài Hong Kong".

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim chiếu rạp Phim ảnh