Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí ẩn chiếc SUV bị bỏ quên dưới suối

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt El Dorado (California, Mỹ) đăng thông báo tìm chủ chiếc Jeep Wrangler Unlimited bị bỏ quên dưới suối tại một khu bảo tồn vắng vẻ.

Nơi tìm thấy chiếc SUV off-road là khu vực nằm trong diện bảo tồn liên bang từ đầu năm 2000. Nơi này rất vắng vẻ và gần như không có dấu chân người.

bo quen SUV duoi suoi anh 1
Chiếc Jeep Wrangler mắc kẹt dưới suối, cảnh sát không tìm thấy chủ xe. 

Chiếc Jeep Wrangler bị bỏ lại dưới suối, chưa rõ người lái bị mắc kẹt rồi bỏ lại xe hay trộm xe lấy lái thử cho vui.

Biển số xe đã được gỡ bỏ, tất nhiên cơ quan chức năng vẫn có thể lần ra chủ xe bằng số VIN. Tuy nhiên, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt El Dorado lại chọn cách đăng thông tin lên Facebook để cộng đồng tìm kiếm.

Một số “thám tử online” cho rằng chắc chắn phải có động cơ đằng sau vụ bỏ rơi xe. Còn người khác đoán già đoán non rằng chủ xe ắt hẳn đã gặp sự cố nào đó, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng bởi xung quanh nơi đó rất vắng vẻ, không người qua lại.

bo quen SUV duoi suoi anh 2
Một số "thám tử online" đoán rằng tính mạng chủ xe bị đe dọa.

Trong khi đó, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt El Dorado có dịp cảnh báo người dân về hoạt động lái xe an toàn và bảo vệ tính mạng bản thân khi di chuyển qua địa hình rừng, đồi núi vắng vẻ.

Cảnh sát Hạt El Dorado đã thuê xe cẩu đưa chiếc Jeep về trụ sở, đồng thời phát thông báo tìm chủ xe trên các phương tiện truyền thông.

Những trang bị 'cứu tinh' giúp tài xế mới lái xe an toàn hơn

Ở các đoạn đường nhỏ hẹp, khi tiến, lùi, đỗ xe, các tài xế non tay thường dễ để xảy ra va quệt. Một số trang bị sau sẽ giúp hạn chế tình trạng này.

Gia Nguyễn

Ảnh: thedrive

Bạn có thể quan tâm

Ôtô