Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Betrimex tặng hàng nghìn đầu sách cho học sinh Bến Tre

Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre triển khai chương trình “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre”, góp phần xây dựng văn hóa đọc sách cho các em nhỏ.

Đây là chuỗi hoạt động đồng hành cùng dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”: Mang sách đến cho các em ở khắp tỉnh thành vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Dự án được khởi xướng vào tháng 10/2016 bởi bà Hoàng Thị Thu Hiền - cựu giáo viên trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), nhằm góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc, đồng thời tạo thói quen đọc cho các em học sinh.

Ngoài ra, dự án còn hướng đến tăng cường và phát huy vai trò của thư viện, tạo ra cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, thu hút hơn và tiện lợi hơn cho các em. Sau gần 3 năm triển khai, dự án đã đưa 232.885 cuốn sách tới 911 trường tiểu học của 57 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.

Đồng hành cùng dự án, Betrimex triển khai chuỗi hoạt động “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học” trên 94 trường tiểu học tại 4 huyện, gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri, tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số lượng hơn 31.000 đầu sách và tạp chí trong giai đoạn 2019-2020.

Betrimex anh 1
Chuỗi hoạt động do Betrimex thực hiện góp phần truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh.

Được đánh giá là một trong những chương trình hợp tác chuyên sâu nhất giữa doanh nghiệp với dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”, chuỗi hoạt động mà Betrimex thực hiện không chỉ có tặng sách mà còn có nhiều hoạt động hữu ích, giúp học sinh yêu thích việc đọc sách như tổ chức tập huấn cho các cán bộ thư viện nhà trường về phương pháp và kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách; giao lưu với học sinh; tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về những quyển sách hay; khen thưởng cho những học sinh và giáo viên xuất sắc của chương trình…

Betrimex đồng hành cùng dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” với mục tiêu chính là tạo điều kiện, khuyến khích, xây dựng văn hóa đọc sách, nuôi dưỡng ước mơ, khám phá, phát minh cho thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Đặc biệt, 3 trong 4 huyện nằm trong chương trình gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú cũng là nơi Betrimex phát triển vùng nguyên liệu dừa organic, nhằm phát huy tiềm năng sản phẩm dừa Việt cũng như thay đổi đời sống người nông dân nơi đây. Có thể thấy, bên cạnh các chiến lược kinh doanh, các chương trình vì sự phát triển cộng đồng là hoạt động quan trọng mà Betrimex hướng đến.

Ông Thái Văn Chuyện, Phó chủ tịch HĐQT Betrimex, chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức vào việc nâng cao chất lượng sống của người dân, đầu tư vào thế hệ trẻ, tạo nên những công dân toàn cầu năng động, được trang bị đầy đủ tri thức mới nhất trong thời đại hội nhập quốc tế”.

Betrimex anh 2
Betrimex đồng hành cùng dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”.

Theo vị lãnh đạo Betrimex, mục tiêu phát triển kinh doanh phải song hành cùng lợi ích của xã hội, quốc gia. Từ khi thành lập đến nay, doanh nghiệp này luôn ưu tiên đầu tư hỗ trợ tối đa các dự án cộng đồng hướng tới 2 nhóm đối tượng chính là thế hệ trẻ và người nông dân. Với tâm huyết này, dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” được Betrimex đồng hành và tài trợ với mục đích kiến tạo thế hệ công dân toàn cầu, thông thái, sáng tạo, năng động.

Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre được thành lập từ năm 1976. Hơn 40 năm qua, các chế phẩm từ dừa luôn là sản phẩm cốt lõi của Betrimex. Nhà máy sản xuất nước dừa, sữa dừa, nước cốt dừa, dầu dừa của Betrimex có tổng diện tích 7,6 ha, với công suất 37 triệu lít/năm, được đặt tại KCN Phong Nẫm (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Nhờ đầu tư hạ tầng công nghệ hiện đại cùng với định hướng xuất khẩu, các sản phẩm của Betrimex đạt nhiều chứng nhận quốc tế về chất lượng, xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông… và được nhiều khách hàng khen ngợi.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm