Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bernie Sanders dự kiến thắng lớn, bỏ xa các đối thủ ở Nevada

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders được dự đoán thắng lớn ở bang Nevada, tạo đà tiến mạnh mẽ cho chiến dịch tranh cử sau các kết quả ấn tượng ở Iowa và New Hampshire.

Theo Reuters, kết quả kiểm phiếu ban đầu cùng các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Thượng nghị sĩ Bernie Sanders sẽ giành chiến thắng quan trọng trong cuộc bỏ phiếu nội bộ của đảng Dân chủ tại bang Nevada hôm 22/2.

Fox NewsMSNBC dự đoán Thượng nghị sĩ Sanders là người chiến thắng tại bang Nevada với 40% số phiếu ủng hộ. Chiến thắng tại Nevada được cho là sẽ tiếp sức mạnh mẽ cho chiến dịch tranh cử của ông Sanders, sau các kết quả ấn tượng tại các bang Iowa và New Hampshire trước đó.

Bernie Sanders thang lon o Nevada anh 1

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders được dự đoán thắng lớn ở bang Nevada. Ảnh: AP.


Các kết quả thăm dò cho thấy ông Sanders đã mở rộng phạm vi cử tri ủng hộ ra ngoài nhóm thanh niên và nhóm Latin. Thượng nghị sĩ bang Vermont dẫn đầu trong hầu hết nhóm tuổi, trừ nhóm trên 65. Khoảng 54% cử tri Latin, 24% cử tri nữ da trắng học đại học và 34% cử tri có người thân là thành viên công đoàn ủng hộ ông Sanders.

Trong khi đó, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ nhận được 19% số phiếu ủng hộ, xếp thứ 2 tại bang Nevada. Kết quả này giúp ông Biden trở lại cuộc đua cho vị trí ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, sau khi hứng chịu những kết quả đáng thất vọng trong các cuộc bỏ phiếu đầu tháng 2 ở Iowa và New Hampshire.

Hai ứng viên lần lượt xếp vị trí thứ 3 và thứ 4 là cựu thị trưởng Pete Buttigieg với 17% và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren với 11% số phiếu ủng hộ.

Sau Nevada, đảng Dân chủ sẽ bỏ phiếu lựa chọn ứng viên tổng thống vào ngày 29/2 tại bang South Carolina. Tiếp đó, ngày 3/3 được coi là ngày "siêu thứ 3" khi đảng Dân chủ bỏ phiếu lựa chọn ứng viên tổng thống của mình tại 14 bang khác.

Bernie Sanders thắng ở New Hampshire, Biden tiếp tục trượt dài

Ông Joe Biden, người vốn được xem là ứng viên hàng đầu của phe Dân chủ, tiếp tục gây thất vọng tại bang New Hampshire, sau màn thể hiện không ấn tượng tại bang Iowa.

Cô gái ngực trần gây náo loạn cuộc vận động tranh cử của ông Sanders

Sự kiện vận động tranh cử của ông Bernie Sanders bị gián đoạn vì những người biểu tình ngực trần lao vào sân khấu kêu gọi ông chấm dứt ủng hộ công nghiệp sữa và chăn nuôi.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới