Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Berbatov từng từ chối Man City: 'Biến đi, tiền không phải là tất cả'

Cựu tiền đạo người Bulgaria kể về quyết định từ chối Manchester City để gia nhập Manchester United gần 10 năm về trước.

Tạp chí bóng đá Fourfourtwo mới đây có cuộc phỏng vấn với Dimitar Berbatov, cựu tiền đạo MU và Tottenham. Anh cho hay thời điểm vụ chuyển nhượng với MU diễn ra, Man City cũng liên hệ nhưng anh đã dễ dàng nói không.

"Thành thật mà nói, tôi không nghĩ vụ chuyển nhượng tới Man City có khả năng diễn ra", Berbatov cho hay. "Người đại diện cũng đề cập với tôi, nhưng tôi nói lại rằng: 'Đừng làm phiền tôi với những thông tin như vậy, tôi sẽ tới MU'. Bởi lẽ ở đó có lịch sử, có truyền thống, có những cầu thủ giỏi và có mọi thứ".

berbatov anh 1
Berbatov lẽ ra đã có thể là đồng đội của Tevez ở Man City.

"Đó là đêm trước khi Man City mua Robinho, và người đại diện của tôi bảo: 'Berba này, còn một đội bóng nữa đấy'. Tôi nói: 'Biến đi, chúng ta sẽ tới MU'. Anh ta thuyết phục tôi rằng nhưng họ (Man City) sẽ cho tôi nhiều tiền hơn".

Berbatov tiết lộ anh không quan tâm đến tiền của Man City. "Đôi khi tiền không phải là tất cả. Tôi như con ngựa chỉ thấy một con đường duy nhất. Đối với tôi, đến MU là quyết định đúng đắn bởi được vươn tới đỉnh cao là một giấc mơ, nhất là khi bạn tới từ một thị trấn nhỏ ở Đông Âu và chưa ai từng làm được như bạn trước đây. Đó là một cảm giác tuyệt vời", anh nhấn mạnh.

Berbatov mùa hè năm 2009 đã rời Tottenham để chuyển tới MU với giá kỷ lục của đội bóng khi ấy là 30,75 triệu bảng. Tottenham không hề muốn bán anh, nhưng trước sức ép từ MU và mong muốn ra đi của Berba, đội bóng thành London đã không thể làm gì hơn.

berbatov anh 2
Đến MU là giấc mơ của Berbatov.

Khi vụ chuyển nhượng diễn ra, Tottenham đang trong chuỗi 3 trận thua liên tiếp. Tuy vậy tiền đạo người Bulgaria vẫn sẵn sàng ra đi.

Anh khẳng định: "Thật khó khăn. Bạn luôn thấy điều đó khi một cầu thủ rời một đội bóng nào đó. Trường hợp của tôi, đơn giản chỉ là bước tiếp trên con đường của mình bởi tôi luôn mơ được chơi cho đội bóng lớn nhất thế giới từ khi còn là một cậu nhóc".

"Tôi biết vào khoảnh khắc tôi ra đi, sẽ có rất nhiều người giận dữ. Nhưng tôi cần đi con đường của riêng tôi", Berbatov nhấn mạnh.

Những pha xử lý bóng đẳng cấp mang thương hiệu Berbatov Từ đỡ bóng, đi bóng, chuyền và dứt điểm, tất cả đều thể hiện những phẩm chất thiên tài của Dimitar Berbatov.

Dimitar Berbatov: Gã thiên tài cô đơn của bóng đá đẹp

Trải qua sự nghiệp ít nhiều trắc trở bởi phong cách chơi bóng nghệ sĩ của mình nhưng nếu được chọn lại, có lẽ Berbatov vẫn không từ bỏ những gì đã định nghĩa nên con người anh.


Phúc Long

Bạn có thể quan tâm

Manchester City F.C Bóng đá Anh Thể thao