Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bentley tái sản xuất xế cổ Blower đời 1929, giới hạn 12 chiếc

Mẫu Bentley nổi tiếng do Sir Tim Birkin cầm lái trở thành mẫu xe đầu tiên ra đời trước chiến tranh thế giới thứ 2 được tái sản xuất.

Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 1
Nhiều hãng sản xuất ôtô trên thế giới như Jaguar, Aston Martin, Alvis, Porsche... đã nhận ra việc kinh doanh những chiếc xe cổ có thể là một hướng đi hay. Ferrari cũng đã lên kế hoạch tái sản xuất mẫu GTO 250 lừng danh một thời.
Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 2
Trong hai năm tới, Bentley sẽ tái sản xuất 12 phiên bản của mẫu xe Blower Muff, chiếc xe sử dụng khối động cơ 4.5L được sử dụng bởi Sir Tim Birkin tham gia đường đua Le Mans lừng danh thế giới. 
Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 3
Sir Tim Birkin từng sử dụng 4 chiếc xe đua nguyên bản, trong đó nổi tiếng nhất là chiếc có số hiệu UU 5872 sẽ dùng làm mẫu cho những chiếc xe "tái sinh". 
Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 4
Đây không phải là chiếc xe đã giành giải nhất tại đường đua Le Mans năm 1929, 1930, nhưng đây là chiếc xe Sir Tim Birkin đã sử dụng để "quấy rối" chiếc Mercedes SSK của Rudolf Caracciola, khiến chiếc xe này bị hỏng và gián tiếp đem đến thắng lợi cho một chiếc Bentley khác được điều khiển bởi Glen Kidston. 
Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 5
Blower 1929 sẽ được gỡ từng bộ phận, quét 3D để tạo ra một mô hình kỹ thuật số của toàn bộ chiếc xe. Những chi tiết trên xe sẽ được chế tạo riêng lẻ và lắp ráp lại bởi các chuyên gia của Bentley.
Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 6
Động cơ xe sử dụng loại 16 xy-lanh, 16 van với ống lót xy-lanh và đầu xy-lanh bằng gang. Không có tiếng nổ thực sự ấn tượng, song động cơ này lại được trang bị bộ siêu nạp Amherst Villiers MkIV, giúp khối động cơ 4.398 cc cho công suất khoảng 243 mã lực, tốc độ tối đa trên 200 km/h.
Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 7
Bentley cho biết họ sẽ cần ít nhất 2 năm để hoàn thành 12 chiếc Blower. Điều đó có nghĩa ít nhất đến năm 2022, chúng ta mới có thể một lần nữa chứng kiến chiếc xe đua huyền thoại lăn bánh trở lại trên đường. 
Bentley tai san xuat mau xe Blowers 1929 anh 8
Giá bán của những chiếc xe "hồi sinh" này sẽ không dưới 10 triệu USD mỗi chiếc, phải là người cực kỳ giàu có và yêu Bentley mới sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn như vậy để sở hữu một chiếc xế cổ. 

Hùng Sơn

Theo Topgear

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe