Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bentley sẽ ra mắt SUV chạy điện

Mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu Bentley sẽ là SUV và được hỗ trợ phát triển bởi Audi, Porsche.

Mẫu xe Bentley chạy điện đầu tiên sẽ là một chiếc SUV và thời điểm ra mắt dự kiến vào năm 2025, theo nguồn tin của Car Magazine. Thương hiệu ôtô siêu sang sẽ hợp với Audi trong dự án này bởi cả 2 công ty hiện đều thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen.

Được biết, Bentley đã gặt hái được những thành công đáng kể đối với dòng Bentayga. Thế nên, việc tung ra một chiếc SUV chạy điện được đánh giá là bước đi khôn ngoan và hợp lý.

SUV chay dien anh 1

Project Artemis - nền tảng dẫn động điện hoàn toàn mới đang được phát triển bởi Audi có thể sẽ là yếu tố không thể thiếu trên mẫu xe điện Bentley, theo tiết lộ của CEO Adrian Hallmark.

Trước đó, Audi từng cho biết dự án Artemis mà họ theo đuổi sẽ sẵn sàng ra mắt công chúng vào năm 2024, sớm hơn 1 năm so với thời điểm Bentley tung ra xe điện của họ. Ngoài ra, quá trình phát triển xe còn có sự giúp sức của một thương hiệu khác thuộc tập đoàn Volkswagen có kinh nghiệm trong mảng xe điện là Porsche.

Ngoài việc hướng đến điện khí hoá, Project Artemis cũng sẽ mang đến cho phương tiện khả năng tự hành cấp độ 2 nâng cao với nhiều hơn những trang bị hỗ trợ người lái so với hiện tại.

Phiên bản Bentley Bentayga Hybrid vừa được ra mắt vào đầu năm nay với động cơ hybrid cắm sạc và có khả năng chạy thuần điện gần 50 km. Năm trước, Bentley cho biết họ sẽ ngừng sản xuất xe dùng động cơ đốt trong vào năm 2030.

Hoàng Phạm

Ảnh: Bentley

Bạn có thể quan tâm

Xe SUV Xe