Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Vinmec Central Park

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa, Bệnh viện Từ Dũ đã ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park vào 19/3.

Theo đó từ năm 2018, 2 bên sẽ hợp tác khám, điều trị và cập nhật các phương pháp chẩn đoán tiên tiến trong lĩnh vực sản phụ khoa. Bắt đầu từ 1/4, các chuyên gia của Bệnh viện Từ Dũ sẽ trực tiếp tham gia khám và điều trị tại Vinmec Central Park.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Từ Dũ sẽ đào tạo chuyên sâu các kỹ thuật lâm sàng cho đội ngũ bác sĩ - điều dưỡng của Vinmec Central Park; đồng thời tham gia các hội thảo chuyên môn do Vinmec Central Park tổ chức để cùng cập nhật kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Vinmec anh 1
Đại diện Bệnh viện Từ Dũ và Vinmec Central Park trong lễ ký kết.

Với vị thế đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam, Bệnh viện Từ Dũ có kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong chẩn đoán tiền sản; phẫu thuật nội soi; thụ tinh ống nghiệm... Sau hơn 80 năm ra đời và phát triển, Bệnh viện Từ Dũ đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín cho người bệnh tại khu vực phía Nam.

“Việc hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park - đơn vị được xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế - sẽ tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc y tế, mang lại lợi ích và sự hài lòng cho người bệnh”, ông Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ khẳng định.

Sản phụ khoa là một trong những lĩnh vực phát triển trọng điểm của Vinmec Central Park. Phát huy thế mạnh sản - nhi đã được khẳng định của hệ thống y tế Vinmec, ngoài 3 phòng sinh cao cấp, Vinmec Central Park được đầu tư hệ thống siêu âm Voluson E10, hệ thống giường sưởi và hồi sức sơ sinh Giraffe - những thiết bị được sử dụng ở các bệnh viện hàng đầu tại Mỹ - giúp quá trình sinh nở diễn ra an toàn hơn.

Vinmec anh 2
Sản phụ khoa là một trong những lĩnh vực phát triển trọng điểm của Vinmec Central Park.

Vinmec Central Park cũng triển khai thành công các giải pháp kiểm soát đau trong sản phụ khoa, điển hình là kỹ thuật gây tê thần kinh thẹn giảm đau tầng sinh môn và hạ vị; gây tê cơ vuông thắt lưng 2 bên giảm đau sau mổ đẻ; gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau sinh thường…

Sau 2 năm hoạt động, Vinmec Central Park đã đón gần 300 trẻ chào đời, khám và điều trị các bệnh sản phụ khoa cho hơn 10.000 lượt khách. Việc hợp tác với Bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp Vinmec Central Park nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đa dạng hóa dịch vụ và mở rộng phạm vi chuyên môn kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của người dân TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện sản phụ khoa đầu ngành tại khu vực phía Nam với hơn 20 chuyên khoa lâm sàng - cận lâm sàng; quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Sau gần một thế kỷ đi vào hoạt động, bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật sản phụ khoa chuyên sâu như chẩn đoán tiền sản, phẫu thuật nội soi, thụ tinh ống nghiệm…

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park có quy mô 178 giường bệnh, 16 chuyên khoa cùng một số trung tâm hỗ trợ chuyên ngành như Trung tâm Tim mạch, Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh… Ngày 9/6/2017, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã trở thành bệnh viện thứ 4 tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn y tế toàn cầu JCI với điểm số 9,84/10.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe