Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện trăm tỷ bỏ hoang sau 2 năm hoàn thành

Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần (Bình Dương) có vốn đầu tư hàng trăm tỷ bị bỏ hoang kể từ khi hoàn thiện xây dựng vào tháng 8/2018.

bo hoang benh vien tram ty anh 1

Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần nằm trên địa bàn phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Tuy đã hoàn thành tất cả hạng mục, bệnh viện lại bị bỏ hoang.

bo hoang benh vien tram ty anh 2

Bệnh viện có quy mô 300 giường với tổng mức đầu tư là 247 tỷ đồng. Công trình này được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt từ tháng 5/2013 và hoàn thành vào tháng 8/2018.

bo hoang benh vien tram ty anh 3

Bên trong, các dãy hành lang tối om, phủ những lớp bụi dày. Giường bệnh để ngổn ngang giữa lối đi.

bo hoang benh vien tram ty anh 4

Hàng chục bộ điều hoà được lắp đặt mà không sử dụng.

bo hoang benh vien tram ty anh 9

Mặc dù bỏ hoang, hệ thống điện của các bệnh viện vẫn được duy trì.

bo hoang benh vien tram ty anh 10

Theo ghi nhận, toà nhà điều trị 4 tầng đã được lắp đặt đầy đủ các thiết bị như quạt, đèn điện, lan can rào sắt, hệ thống báo cháy.

bo hoang benh vien tram ty anh 11

Trước đó, vào tháng 8/2020, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thông báo về việc chậm trễ vận hành các cơ sở y tế trên địa bàn. Theo thông báo, tháng 1/2019, cơ quan này đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần. Với đặc thù thiết kế là bệnh viện chuyên khoa nên khi chuyển sang đa khoa phải điều chỉnh một số hạng mục cho phù hợp với đối tượng bệnh nhân phục vụ. Đến tháng 7/2019, công trình cơ bản đạt yêu cầu nhưng chưa được làm vệ sinh, một vài chỗ thấm dột, nền bong tróc... nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã thống nhất phương án tiếp nhận từng phần của cơ sở này.

bo hoang benh vien tram ty anh 12

Bà Phạm Thị Lý, sinh sống gần đây cho biết bà cảm thấy lạ khi bệnh viện hoàn thiện lâu rồi mà chưa hoạt động. "Xây dựng được bệnh viện rộng rãi, sạch sẽ mà lại bỏ hoang, trong khi các bệnh viện ở thành phố chen chúc bệnh nhân", bà Lý nói.

bo hoang benh vien tram ty anh 13

Các cổng của bệnh viện đều đóng kín, không có người trông coi. Ngoài ra, xuất hiện tình trạng rác thải chất thành đống quanh bệnh viện.

bo hoang benh vien tram ty anh 14

Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, sau khi Ban Quản lý dự án tiếp tục thực hiện một số yêu cầu như sửa chữa thấm dột, vệ sinh ngoại cảnh... Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương sẽ tiếp nhận Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần chậm nhất ngày 30/9/2020. Tuy nhiên, đến nay, cơ sở y tế này vẫn bỏ hoang.

Duy Hiệu - Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe