Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cấp phát thuốc quá hạn sử dụng

Lô tân dược 850 viên thuốc Encorate 200mg quá hạn sử dụng tại quầy thuốc bảo hiểm của Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2 đã bị niêm phong, chờ xử lý sau sự cố cấp phát cho bênh nhân.

Ngày 20/5, đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) xác nhận đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số thuốc hết hạn sử dụng để điều tra, xử lý vụ việc cấp nhầm thuốc hết hạn cho bênh nhân.

Trước đó, bà T.T.T.H (ngụ tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đưa con gái  P.K.T (13 tuổi) đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 thăm khám. Tại đây, bác sĩ kê đơn với 3 loại thuốc gồm: Encorate 200mg, Magnensi B6 và Nootripam 400mg, mỗi loại bác sĩ cấp 60 viên.

benh vien tam than anh 1
Loại thuốc hết hạn sử dụng mà Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, Biên Hòa cấp cho bệnh nhân sử dụng. Ảnh: Minh họa

Sau khi trở về nhà, bà H. lấy thuốc cho con gái uống thì phát hiện thuốc Encorate 200mg đã hết hạn sử dụng nhiều ngày. Loại thuốc Encorate 200mg được sản xuất vào ngày 10/4/2015 song đã hết hạn từ ngày 9/4/2018. Bà H ngay lập tức đem số thuốc trên đến bệnh viện để báo cáo.

Bệnh viện kiểm tra và phát hiện trong số 60 viên Encorate 200mg có 50 viên quá hạn sử dụng, 10 viên còn hạn sử dụng (trong đó bệnh nhi đã uống 2 viên). Hai loại thuốc còn lại được phát vẫn còn hạn sử dụng.

Ban thanh tra nhân dân của bệnh viện đã kiểm tra quầy thuốc Bảo hiểm y tế và phát hiện tròng quầy còn 800 viên thuốc Encorate 200mg đã hết hạn sử dụng. Chưa hết, trong kho thuốc chẵn của bệnh viện còn phát hiện một vỏ thùng thuốc Encorate 200mg với số lượng 3.000 viên đã bán hết.

Đoàn thanh tra đã niêm phong số thuốc, đoàn cũng thừa nhận việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân là sai phạm nghiêm trọng. Vụ việc được lập hồ sơ chuyển cho Ban giám đốc xử lý khâu quản lý dược của bệnh viện nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc cho bệnh nhân.

Encorate 200mg có tác dụng Điều trị các cơn động kinh, rối loạn lưỡng cực và phòng ngừa chứng đau nửa đầu.

Bác sĩ cấp nhầm thuốc phá thai cho ba thai phụ ở miền Tây

Ba thai phụ ở Tiền Giang bị bác sĩ cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai. Điều đó khiến một thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ.


Phú Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe