Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện sử dụng chó hỗ trợ chữa bệnh

Sử dụng chó để hỗ trợ cảm xúc, giúp bệnh nhân hồi phục về tinh thần, từ đó đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh là cách mà một bệnh viện ở Brazil đang áp dụng.

Đây là phương pháp được Bệnh viện Support Hospital ở thủ đô Brasilia, Brazil áp dụng từ tháng 8/2016, mục đích tạo sự tương tác giữa những chú chó với bệnh nhân bị ung thư, người đang hồi phục sau chấn thương hay mắc các căn bệnh mạn tính, để hỗ trợ họ phục hồi về cả tinh thần và thể xác.

Mỗi tuần, các bệnh nhân sẽ tiếp xúc với những chú chó không phân biệt lớn nhỏ, từ giống Berger Đức to lớn đến những con Shih Tzus (Thạch Sư) nhỏ bé có nguồn gốc từ Tây Tạng. Bệnh nhân sẽ được vuốt ve, âu yếm chúng trên giường hoặc có thể dạo chơi với chúng trong khuôn viên bệnh viện.

Benh vien Brazil su dung cho ho tro chua benh anh 1
Khoảng 60 tình nguyện viên mang thú cưng của mình đến bệnh viện mỗi tuần. Ảnh: Foxnews.

Các chú chó phải vượt qua một cuộc kiểm tra sức khỏe toàn diện và phải trải qua quá trình huấn luyện bài bản trước khi được đưa vào bệnh viện. Chúng phải luôn luôn giữ được bình tĩnh để tránh làm bệnh nhân căng thẳng. Chúng không được sủa và phải luôn hòa nhã với con người và cả những chú chó khác.

"Nhờ những chú chó mà mọi người bắt đầu có một cái nhìn khác về cuộc sống, về sức khỏe của mình", Paola, một tình nguyện viên cho biết. 


Minh Hải

Theo The Bellingham Herald

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe