Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bệnh viện Quốc tế City kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc VN

Ngày 24/2, Bệnh viện Quốc tế City tổ chức kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam với sự họp mặt đông đủ của các bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý.

Trong bầu không khí thân mật, đội ngũ cán bộ bệnh viện đã cùng nhìn lại các hoạt động y khoa nổi bật năm qua.

Vinh danh tấm gương sáng

Trong lễ kỷ niệm, Bệnh viện Quốc tế City đã tuyên dương bác sĩ CK2 Nguyễn Bạch Huệ, trưởng khoa Nhi tổng quát và Hồi sức tích cực sơ sinh theo Quyết định số 93/QĐ-BYT, nội dung: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016” của Bộ Y tế.

Hơn 30 năm hoạt động trong ngành y, bác sĩ Nguyễn Bạch Huệ đã có nhiều đóng góp lớn cho ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Quốc tế City nói riêng. Bác sĩ đã cứu chữa hết mình cho hàng nghìn trẻ em bằng những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu và hồi sức tích cực sơ sinh. Bác sĩ Nguyễn Bạch Huệ không chỉ giỏi về y lý, y thuật mà còn có y đức như lời dạy “Lương y phải như từ mẫu” của Bác Hồ.

Bên cạnh vinh danh thành tích cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế - PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cũng khen tặng tập thể Bệnh viện Quốc tế City “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016”.

Benh vien Quoc te City anh 1
Bác sĩ Nguyễn Bạch Huệ.

Những thành tựu đáng nhớ

Trong năm qua, Bệnh viện Quốc tế City đã điều trị thành công nhiều trường hợp phẫu thuật khó và phức tạp.

Cụ thể: phẫu thuật tái tạo niệu đạo và tái tạo bàng quang cho nhiều trường hợp sau phẫu thuật điều trị ung thư; Phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử; Phẫu thuật thay khớp háng bán phần và toàn phần cho bệnh nhân trong và ngoài nước; Phẫu thuật điều trị hẹp thực quản bẩm sinh và dị dạng đường tiết niệu cho bệnh nhi người châu Âu; Phẫu thuật nội soi chuyên sâu điều trị các bệnh lý phức tạp như cắt bướu giáp nội soi, cắt gan, lách, tụy, dạ dày và đại tràng qua nội soi.

Trong năm qua, khoa Hồi sức tích cực đã điều trị nhiều ca bệnh nặng, thở máy kéo dài, cứu sống nhiều trường hợp đã qua nhiều bệnh viện. Khoa sản phẫu thuật thành công mổ lấy thai, đồng thời tái tạo thành bụng cho trường hợp hở thành bụng trong bào thai và hồi sức tích cực sau phẫu thuật. Tại khoa Hồi sức tích cực sơ sinh, hàng trăm trẻ sinh non, nhiễm trùng sơ sinh, vàng da sơ sinh và nhiều trường hợp khác đã được chăm sóc, hồi sức thành công.

Trong năm qua, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động TP. HCM đã trao bằng khen cho Công đoàn cơ sở Bệnh viện Quốc tế City với “Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm 2016”.

Benh vien Quoc te City anh 2
Tập thể y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong năm qua.

Một chặng đường vì sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Quốc tế City luôn đóng góp cho cộng đồng thông qua những hoạt động thăm khám, tư vấn và phát thuốc cùng quà miễn phí cho hơn 3.500 người tại TP.HCM và các vùng lân cận. Cụ thể: khám mắt miễn phí hưởng ứng Ngày thị giác thế giới, khám đau lưng miễn phí, tầm soát các bệnh ung thư có nguy cơ tử vong cao như ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Tinh thần chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ tiếp tục phát huy không chỉ tại TP.HCM và các vùng lân cận mà còn mở rộng đến miền Trung. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, Bệnh viện Quốc tế City đã ủng hộ chương trình “Chung tay góp phần - Nâng cao sức khỏe” bằng việc khám và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 300 người dân xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên vào ngày 17/1.

Với những nỗ lực không ngừng, toàn thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City mong muốn mang lại lợi ích lâu dài, đóng góp thiết thực cho cộng đồng và nền y tế nước nhà.

Bệnh viện Quốc tế City khánh thành ngày 5/1, là bệnh viện đa khoa theo mô hình dịch vụ y tế chất lượng cao. Bệnh viện đã triển khai hơn 20 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng như: sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, ung thư, tiêu hóa gan mật, nội tiết, hô hấp, thần kinh, nội soi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm… Truy cập website www.cih.com.vn để biết thêm chi tiết.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp