Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện quá tải vì hơn 100 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Số ca nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở tỉnh Bình Phước đang tiếp tục tăng. Bệnh viện thị xã Phước Long đã quá tải.

Đến trưa 8/6, đã có hơn 110 người phải đi cấp cứu sau khi ăn tiệc đám cưới tại một gia đình ở thị xã Phước Tín, thị xã Phước Long, Bình Phước. Cơ quan chức năng dự báo số người nhập việc sẽ tiếp tục tăng vì tiệc cưới có hàng trăm người dự.

Chiều 7/6, gia đình ông Lê Đức Hải ở xã Phước Tín tổ chức đám cưới cho con trai. Ông Hải đã đặt 60 mâm cỗ của cơ sở dịch vụ nấu ăn Hồng Mỹ (địa chỉ xã Long Giang, thị xã Phước Long) do bà Nguyễn Thị Hồng Mỹ làm chủ.

Đến 21h cùng ngày chị M.V.N. - một người đi ăn đám cưới ở nhà ông Hải, có triệu chứng nôn, ói, nhức đầu, đi ngoài và được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long.

Trong đêm, hàng chục người khác cùng có triệu chứng như chị N. nhập viện cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long quá tải.

Theo Công an thị xã Phước Long, đến 6h ngày 8/6, có 90 người đi ăn tiệc cưới nhập viện.

Đến hơn 7h cùng ngày, báo cáo nhanh của Công an xã Phước Tín cho biết có hơn 110 người đã nhập viện, cùng có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng… nghị do ngộ độc thực phẩm.

“Đến gần trưa thì Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long quá tải vì số người nhập viện tiếp tục tăng. Cụ thể, tại Bệnh viện thị xã Phước Long đang điều trị 96 người; Bệnh viện Công ty Phú Riềng có 11 ca; 2 ca ở Lâm Đồng; 2 ca ở Đắk Lắk và 1 ca ở TP.HCM”, Công an xã Phước Tín, thông tin.

Theo Công an thị xã Phước Long, gia đình ông Hải có đặt 60 mâm của cơ sở dịch vụ nấu ăn Hồng Mỹ. Trong đó có các món, như: Miến xào hải sản, dê nướng, gà chiên mắm, tôm hấp… Hiện, Công an thị xã Phước Long đã tiến hành lấy lời khai những người liên quan, đồng thời lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

230 người ngộ độc thực phẩm do mua thức ăn chay từ chợ

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết 230 người ở huyện Hòa Vang nhập viện điều trị là do sử dụng các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội