Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán có bệnh nhân đầu tiên

Những bệnh nhân đầu tiên đã tới vào ngày 3/2 tại bệnh viện 1.000 giường vừa được xây dựng thần tốc trong 10 ngày tại Vũ Hán.

Bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán hoàn tất xây dựng chỉ sau 10 ngày Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất việc xây dựng và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 3/2, chỉ sau 10 ngày thi công.

Theo truyền thông quốc gia Trung Quốc, những bệnh nhân đầu tiên đã tới bệnh viện Hỏa Thần Sơn vào 10h sáng 3/2. Bản tin không cho biết chi tiết danh tính của bệnh nhân cũng như điều kiện sức khỏe của họ.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn với quy mô 1.000 giường bệnh được xây dựng thần tốc trong 10 ngày ở thành phố Vũ Hán để đối phó với dịch bệnh do virus corona đang lan rộng.

Trung Quốc đã chính thức đưa vào vận hành bệnh viện này ngày 3/2 nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona đang lan rộng.

virus corona Vu Han anh 1

Mỗi phòng bệnh được thiết kế khép kín và riêng biệt để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Tổng số ca nhiễm virus corona đã tăng lên 17.387 người, trong đó có 362 trường hợp tử vong.

Theo AP, các bệnh nhân đã bắt đầu được chuyển đến bệnh viện dã chiến để khám và xét nghiệm từ trưa. Bệnh viện nằm xa khu trung tâm thành phố Vũ Hán nhưng được trang bị đầu đủ trang thiết bị y tế và hệ thống thông khí hiện đại.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ thiết bị y tế để đảm bảo quá trình điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân. Chính quyền Trung Quốc đã thắt chặt thêm hạn chế đối với Vũ Hán, khi chỉ cho phép một thành viên trong gia đình được ra ngoài để mua thực phẩm mỗi ngày.

Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến thứ 2 của thành phố Vũ Hán, có quy mô 1.500 giường bệnh cũng sẽ được mở cửa trong tuần tới. Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã triển khai quân y đến Vũ Hán để hỗ trợ y bác sĩ địa phương và công tác tại bệnh viện dã chiến mới đi vào hoạt động.

virus corona Vu Han anh 2

Mỗi phòng được bố trí 2 giường bệnh cùng hệ thống cung cấp oxy để phục vụ cho quá trình điều trị bệnh. Ảnh: AP.

Zhong Nanshan, chuyên gia đầu ngành tại Trung Quốc về bệnh dịch, đánh giá việc xây bệnh viện mới là vô cùng quan trọng trong nỗ lực khống chế dịch bệnh.

"Tình trạng thiếu phòng bệnh khiến nhiều bệnh nhân phải trở về nhà. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Bổ sung thêm giường bệnh là một bước cải thiện lớn cho tình hình hiện nay", ông đánh giá.

Zhong Nanshan là một trong những nhà khoa học góp công lớn trong cuộc chiến chống đại dịch Sars (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) tại Trung Quốc vào năm 2002-2003. Bệnh gây nên cũng bởi một chủng virus corona có họ hàng với đợt dịch hiện nay.

Trung Quốc dùng drone nhắc nhở người dân mang khẩu trang Các ngôi làng và thành phố ở Trung Quốc sử dụng drone có loa, nhắc nhở người dân mang khẩu trang nhằm bảo vệ bản thân.

Chần chừ và sai lầm, Vũ Hán bỏ lỡ cơ hội chặn đại dịch từ sớm

Việc chậm trễ thông tin ở Vũ Hán tạo điều kiện cho virus corona lây lan rộng, rơi vào tình trạng mất kiểm soát hiện tại. Thời khắc quan trọng để khống chế dịch từ sớm bị bỏ lỡ.

Nữ bác sĩ TQ chữa trị cho bệnh nhân đầu tiên khỏi virus corona mới

Huang Xia, 37 tuổi, và các đồng nghiệp của cô là những người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm virus corona mới được chữa khỏi và xuất viện ở Trùng Khánh.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm