Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện gần 6.000 tỷ đồng ở TP.HCM vắng bệnh nhân

Sau 6 tháng hoạt động, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại TP Thủ Đức thưa thớt bệnh nhân, có ngày chưa đến 100 lượt khám.

benh vien nghin ty TP.HCM anh 1

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 có địa chỉ tại đường 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM), bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào 12/10/2020. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường với mục tiêu trở thành trung tâm điều trị hiện đại ở miền Nam.

benh vien nghin ty TP.HCM anh 2

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing sáng 22/4, bệnh viện này thưa thớt bệnh nhân đến khám và điều trị. Khu vực tiếp nhận bệnh nhân, chờ khám…, rất ít người.

benh vien nghin ty TP.HCM anh 3

Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM Lê Anh Tuấn cho biết hiện tại, mỗi ngày, cơ sở 2 chỉ tiếp nhận khoảng 80 bệnh nhân đến khám và chưa triển khai tiếp nhận điều trị nội trú. Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 mỗi ngày tiếp nhận khoảng 4.000 lượt bệnh nhân. Số người điều trị nội trú dao động khoảng 650-700.

benh vien nghin ty TP.HCM anh 4

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 có quy mô 1.000 giường, đạt tiêu chuẩn cao nhất về mật độ xây dựng của Bộ Y tế với bình quân hơn 90 m2 một giường bệnh. Cơ sở được đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật cao, bao gồm thiết bị xạ trị, hệ thống máy gia tốc, y học hạt nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn, máy chụp MRI, thiết bị chụp tia X, xét nghiệm tự động, sinh hóa - huyết học...

benh vien nghin ty TP.HCM anh 5

Trao đổi với Zing, ông Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết lãnh đạo đơn vị này đang họp bàn phương án để giải quyết tình trạng vắng vẻ tại cơ sở 2.

benh vien nghin ty TP.HCM anh 6

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 được kỳ vọng góp phần giảm tải cho trung tâm thành phố. Song thực tế, cơ sở này chưa đáp ứng được kỳ vọng.

benh vien nghin ty TP.HCM anh 7

Nhiều khoa, phòng và khu vực bên trong bệnh viện đã hoàn thiện cơ sở vật chất nhưng chưa đưa vào hoạt động. Khu vực chờ khám bệnh gần như không có người.

benh vien nghin ty TP.HCM anh 8

Bà Hiền (ngụ Bình Phước) là một trong số ít những bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 vào sáng 22/4. Bà Hiền được con trai đưa đến tái khám bướu cổ, đây cũng là lần đầu tiên bà đến Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2. "Tôi thấy khá bất ngờ vì cơ sở vật chất tại đây khang trang, hiện đại mà vắng vẻ đến vậy", bà Hiền chia sẻ.

Bệnh viện điều trị ung thư hiện đại nhất TP.HCM bắt đầu hoạt động

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường sẽ trở thành trung tâm điều trị hiện đại ở miền Nam.

Duy Hiệu - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe