Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện 'đem con bỏ chợ'?

Nhiều bệnh nhân đóng tiền mổ mắt bằng phương pháp lasik tại BV Mắt Cao Thắng (135 Trần Bình Trọng, quận 5, TP HCM) rất bất bình vì không được tiếp tục mổ lần 2 theo như cam kết.

Chị Vân (28 tuổi, ngụ Hóc Môn) cho biết chị bị cận, loạn 7 độ rưỡi cả hai mắt. Vào tháng 7/2014, chị đến khám tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng và được tư vấn mổ lasik do giác mạc mỏng, Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật 2 lần, bác sĩ Nguyễn Thị Mai thực hiện ca mổ, với chi phí trọn gói do bệnh viện đưa ra là 24 triệu đồng.

Sau ca mổ lần 1, chị Vân tiếp tục tái khám tại bệnh viện. “Dự kiến vào tháng 2/2015 tôi được mổ lần 2 khi mắt đã ổn định. Thế nhưng, bệnh viện thông báo bác sĩ Mai đã nghỉ việc và yêu cầu tôi chờ. Mãi đến ngày 15/6 vừa qua, bệnh viện mới đưa ra hướng giải quyết là chuyển tôi qua Bệnh viện FV (quận 7) để được chính bác sĩ Mai mổ tiếp theo kỹ thuật lasik”, chị kể. 

Bệnh viện Mắt Cao Thắng hứa nếu tôi đồng ý, sẽ hoàn lại 5,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Vân cho rằng cách làm việc này là thiếu trách nhiệm. Đó là chưa kể, nếu chuyển sang mổ tại FV, chi phí cho ca mổ lần 2 có thể lên đến hơn 10 triệu đồng.

Để mổ mắt cho con gái là Lâm Thanh Ngọc, bà Phan Thị Trúc (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) phải đi vay 24 triệu đồng đóng chi phí. Tháng 1/2014, Ngọc được bác sĩ Mai mổ lần 1. 

“Đến tháng 6 năm nay, tôi dẫn con tái khám để được phẫu thuật tiếp lần 2. Nhưng bệnh viện từ chối vì bác sĩ Mai chuyển công tác”, bà Trúc bất bình và cho biết thêm: “Khi chúng tôi phản ứng, bệnh viện mới giải quyết trả lại cho mỗi bệnh nhân hơn 5 triệu đồng, yêu cầu sang Bệnh viện FV để được bác sĩ Mai mổ lần 2”. 

Theo bà Trúc, tiền đã đóng trọn gói, bệnh viện phải có trách nhiệm, không được đem con bỏ chợ như thế. “Lấy đâu ra thêm tiền để mổ ở bệnh viện khác. Chúng tôi chỉ biết cam kết với Bệnh viện Mắt Cao Thắng chứ không với cá nhân bác sĩ nào cả”, bà Trúc nói.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Danh Khôi - Tổng Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Thắng - xác nhận các sự việc này. Có đến 50-60 người bệnh đã được bác sĩ Mai mổ lasik lần 1 tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng nhưng không được mổ lại do bác sĩ này nghỉ việc.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/benh-vien-dem-con-bo-cho-895314.tpo

Theo Quốc Ngọc/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 153

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.