Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện Chợ Rẫy miễn phí điều trị cho ‘người tù thế kỷ’

Sau 2 ngày tiếp nhận điều trị cho ông Nén, Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định miễn mọi chi phí điều trị, trả lại tiền tạm ứng viện phí và tặng quà hỗ trợ thêm cho bệnh nhân này.

Tối 23/3, thạc sĩ, bác sĩ Lê Minh Hiển-Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu Phòng công tác xã hội liên hệ với gia đình của ông Huỳnh Văn Nén thăm hỏi, tìm hiểu những khó khăn vướng mắc của gia đình bệnh nhân để có phương án hỗ trợ.

 “Phòng công tác xã hội của bệnh viện đã tới thăm, tặng quà cho ông Nén. Đồng thời cũng đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Cẩm (vợ ông Nén) để tìm ra phương án hỗ trợ tốt nhất cho gia đình”, bác sĩ Hiển nói.

ong Huynh Van Nen duoc mien vien phi anh 1
Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy tặng quà, động viện gia đình ông Nén. Ảnh: M.H

Theo anh Hiển, vợ ông Nén chia sẻ, khi ông bị tai nạn gia đình rất lo lắng. Gia đình khó khăn, không có tiền nên đã đi vay mượn được 20 triệu đồng mang vào bệnh viện dự tính để trả tiền viện phí cho chồng.

Hiểu được tình hình khó khăn của bệnh nhân PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo, các bác sĩ tiếp tục tích cực điều trị cho bệnh nhân Nén, bệnh viện không thu viện phí của gia đình và bệnh viện cũng sẽ trả lại số tiền tạm ứng mà thân nhân bệnh nhân Huỳnh Văn Nén đã đóng lúc vào nhập viện.

Đồng thời, giám đốc bệnh viện cũng yêu cầu phòng công tác xã hội liên hệ với vợ ông Nén, đề xuất bà Cẩm nên gửi số tiền 20 triệu đồng vào phòng Bảo vệ của bệnh viện để tránh bị mất cắp. Khi nào gia đình ông Nén về lại Bình Thuận, phòng Bảo vệ sẽ trả lại 20 triệu đó cho gia đình mang về để trả nợ.

Trước đó, vào chiều 22/3, ông Huỳnh Văn Nén mượn xe máy của người cháu để tập lái, nhưng bất ngờ tăng ga với tốc độ khá nhanh. Sau một đoạn ngắn ông bị ngã, bất tỉnh. Gia đình đưa nạn nhân đến bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Ông Huỳnh Văn Nén được gọi là "người tù thế kỷ", ông phải đi tù oan hơn 17 năm với 2 vụ án cùng về hành vi giết người.

Theo nội dung vụ án, ngày 17/5/1998, ông Nén bị công an bắt giữ vì tình nghi giết bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh (nay là thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Người đàn ông này bị tuyên phạt tù chung thân về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Trong thời gian điều tra vụ bà Bông, ông Nén còn "tự khai" đã cùng người thân giết bà Dương Thị Mỹ (xảy ra năm 1993). Tuy nhiên, năm 2005, vụ án bà Mỹ được xác định oan sai, 9 người thân được thả và bồi thường, còn ông Nén vẫn phải thụ án tù chung thân.

Cuối năm 2015, ông Nén được xác định oan sai, hung thủ giết bà Bông cũng sa lưới pháp luật.

Ông Huỳnh Văn Nén bị dập não thái dương

Kết quả chụp cắt lớp cho thấy ông Nén bị dập não thái dương bên trái và xuất huyết não. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực điều trị cho "người tù thế kỷ".


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội