Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện bị phạt 20 triệu vì khám miễn phí

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa quyết định phạt Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng 20 triệu đồng vì khám chữa bệnh, tư vấn mắt miễn phí sai quy định.

Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa vừa quyết định xử phạt Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Qùy, huyện Hoằng Hóa) 20 triệu đồng do "Hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép". 

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng, ngày 12/7, đơn vị gửi công văn cho Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa xin chủ trương về chương trình khám bệnh, tư vấn miễn phí và cấp thuốc cho người có thẻ bảo hiểm y tế mắc các chứng bệnh về mắt nhân ngày Thương binh liệt sĩ (27/7).

kham mat mien phi sai quy dinh anh 1
Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Hai hôm sau, UBND huyện Hoằng Hóa ra văn bản thông báo gửi chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, lãnh đạo UBND huyện đề nghị chủ tịch UBND các xã, thị trấn lập danh sách người có công có nguyện vọng khám, điều trị về mắt; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng thống nhất lịch.

Theo kế hoạch, từ ngày 25/7, đoàn công tác của bệnh viện và huyện Hoằng Hóa đã khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc ở các xã trên địa bàn. 

Sáng 8/8, khi đoàn đang làm việc tại Trạm y tế xã Hoằng Thanh thì thanh tra Sở Y tế tỉnh đến lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động khám, cấp phát thuốc. Ngày hôm sau, ông Nguyễn Đình Hạnh - Chánh Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa ký quyết định xử phạt hành chính bệnh viện 20 triệu đồng do "Hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép".

Theo ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng Nghiệp vụ y, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa, việc tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo là cần thiết, đáng hoan nghênh, nhưng đơn vị, tổ chức nào muốn thực hiện phải làm đúng quy định luật pháp.

Ngoài việc chấp hành thông tư về các điều kiện tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Y tế, đơn vị phải có công văn gửi Sở Y tế trên địa bàn. Quá trình xem, nếu đơn vị đáp ứng đủ, sở sẽ đồng ý cho thực hiện.

"Quy định này các cơ sở y tế và Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng đều nắm được. Những lần trước, cơ sở có gửi công văn đến chúng tôi, nhưng không hiểu vì sao lần này không thực hiện. Bệnh viện mới có văn bản đồng ý của UBND huyện Hoằng Hóa là sai quy định" - ông Uyển nói.

Ba trẻ tử vong khi phẫu thuật Nụ cười từ thiện là do gây mê

Chiều 28/8, Sở Y tế Khánh Hòa đã có kết luận chính thức của Hội đồng chuyên môn về vụ 3 trẻ tử vong khi tham gia phẫu thuật từ thiện OSCA.

 

 

 

 

 

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm