Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì đóng cửa 2 bãi gửi xe

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai gửi lời xin lỗi đối với các bệnh nhân và người thân đã phải vất vả trong khâu gửi xe khi vào bệnh viện.

Chiều 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức họp báo thông tin về việc sẽ đóng cửa 2 khu gửi xe lớn nhất trong viện.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết bệnh viện có lời xin lỗi đối với các bệnh nhân và người dân vì thời gian qua đã phải vất vả trong khâu gửi xe khi vào bệnh viện.

Lý do tiến sĩ Hùng đưa giải thích cho việc đóng cửa 2 bãi gửi xe là bệnh viện đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng. Việc đóng cửa bãi gửi xe để phục vụ công tác thi công. Phía bệnh viện đang cố gắng đưa ra những phương án nhằm hỗ trợ tối ưu cho người dân trong khâu gửi xe.

“Chúng tôi đã lường trước được vấn đề sẽ xảy ra khi tạm ngưng trông xe. Trước mắt, phía bệnh viện đã đưa ra một số giải pháp. Đơn cử như những bác sĩ đang làm việc trong bệnh viện, nếu có vợ hoặc chồng đi làm cùng thì chỉ được đi một xe đến cơ quan”, tiến sĩ Hùng cho biết.

Benh vien Bach Mai dong cua bai gui xe anh 1
Nhiều người đến khám bệnh phải khổ sở tìm chỗ gửi xe. Ảnh: Văn Anh.

Vị này cũng thông tin thêm, phía bệnh viện cũng đã có công văn gửi UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ. Bệnh viện đề nghị các cơ quan cùng vào cuộc tạo điều kiện trông giữ xe máy cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai.

Tiến sĩ Hùng chia sẻ: “Sáng nay, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã làm việc với lãnh đạo bệnh viện để cùng tìm biện pháp giúp chúng tôi trong việc trông giữ xe.

Chúng tôi cũng đã khảo sát một số địa điểm xung quanh để tìm điểm giữ xe cho người đến khám chữa bệnh. Tiêu chí đưa ra là không quá xa bệnh viện”.

Được biết, để tránh việc các bãi gửi xe tư nhân, “chặt chém”, chèo kéo bệnh nhân gửi xe, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo quận. Từ đó, các bãi gửi xe sẽ phải làm cam đoan, cam kết giá vé thống nhất với UBND phường và quận.

Trước câu hỏi về việc, sao bệnh viện không sử dụng tầng hầm của toàn nhà 21 tầng làm bãi gửi xe và đã có khu vực nào có thể giải quyết được vấn đề này, TS Hùng cho rằng, hai tầng hầm tại tòa nhà 19 tầng hiện để phục vụ cho việc khám chữa bệnh, đó là làm khu pha chế thuốc điều trị ung thư và khu điện quang.

“Hiện chúng tôi cũng đã nhắm khu vực Đại học Bách khoa, vì đây có vỉa hè rất rộng. Hơn nữa còn khu vực cầu vượt, nhưng đang vướng mắc về vấn đề giao thông công chính. Tuy nhiên, tôi nghĩ vì lợi ích người bệnh, hy vọng chính quyền địa phương tạo điều kiện”, ông Hùng nói.

Benh vien Bach Mai dong cua bai gui xe anh 2
Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Văn Anh.

Khu nhà mới sẽ có thể lưu trú đến 8.000 bệnh nhân, gấp đôi hiện tại. Dự kiến, bệnh viện sẽ dành 3 tầng hầm trong toà nhà 9 tầng để trông giữ xe.

“Hiện tại, ngay cả sảnh trước, nơi được coi là bộ mặt bệnh viện cũng được tận dụng gửi xe. Chúng tôi luôn cố gắng tối đa cho người dân”, ông Hùng khẳng định.

Theo thống kê, trung bình một ngày, Bệnh viện Bạch Mai đón khoảng 4.000 lượt người đến khám kèm theo khoảng 4.000 người đi theo. Khoảng 2.000 xe máy tập trung vào những khung giờ như đầu giờ sáng dẫn đến ùn tắc cục bộ. Thậm chí, bệnh nhân đến khám chữa ở Bệnh viện Lão Khoa cũng sang Bệnh viện Bạch Mai gửi xe dẫn đến quá tải.

Trước đó, chiều 20/9, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội ra thông báo đóng cửa bãi gửi xe để cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm giảm tải bệnh viện. 

Ngay khi đóng cửa 2 bãi gửi xe, tất cả xe vào viện đều đổ dồn vào khu vực Khoa Thần kinh - Tâm thần, phía cổng phụ đường Phương Mai. Với lưu lượng xe quá lớn khiến nhiều ngày qua, việc gửi xe quá tải. Hàng ngàn người phải xếp hàng dài trong nắng để tìm chỗ gửi xe.

Kể từ ngày 1/10, bệnh viện sẽ đóng cửa nốt khu trông giữ xe máy ở khu vực khoa Thần kinh – Tâm thần.

Anh Văn - Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội