Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm Covid-19 cho U22 Việt Nam

Toàn bộ thành viên Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam sẽ được xét nghiệm rRT-PCR vào ngày 16/8.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, vừa ký quyết định đề nghị Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, ngày 13/8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận được công văn của Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, về việc hỗ trợ xét nghiệm rRT-PCR cho toàn bộ vận động viên, ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá U22 nam, U19 nam Quốc gia.

66 thành viên đội tuyển bóng đá U22 nam sẽ được xét nghiệm vào 16h ngày 16/8. Trong khi đó, 46 thành viên đội tuyển U19 nam sẽ được xét nghiệm vào 16h ngày 20/8. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ được xét nghiệm tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai triển khai thực hiện, báo cáo kết quả sớm.

Trong buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết bộ đảm bảo đủ sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội. Theo ông Long, từ đầu đợt dịch này, Bộ Y tế luôn xác định thành phố là địa bàn có nguy cơ cao.

"Với Hà Nội, xét nghiệm là điểm mấu chốt quan trọng trong kiểm soát dịch. Chỉ có xét nghiệm mới phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, khoanh vùng, dập tắt ổ dịch", ông Long cho hay.

10 trường hợp F1 ở Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính là gia đình con gái và một số người tiếp xúc bệnh nhân 867.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Sức khỏe