Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân viêm họng tử vong bất thường sau khi tiêm, uống thuốc

Kêu đau họng, một người đàn ông được bác sĩ tiêm và cho uống thuốc, nhưng chỉ ít phút sau đã tử vong.

Chiều 31/7), Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai sẽ họp hội đồng y để làm rõ việc bệnh nhân Lê Huy Chữ (59 tuổi, trú thôn Tân Lập, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) tử vong sau khi được tiêm và uống thuốc ít phút.

Theo người nhà ông Chữ, ngày 23/7, bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị bệnh viêm da cơ địa. Ông Chữ chỉ đến bệnh viện vào các giờ thăm khám, uống thuốc ở nhà.

Đến tối 28/7, ông Chữ có biểu hiện đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị và sau đó tử vong. Sau khi bệnh nhân tử vong đột ngột, gia đình đã làm đơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân và gửi các cơ quan chức năng.

enh nhan viem hong tu vong bat thuong anh 1
Ông Lê Huy Chữ tử vong ít giờ sau khi được tiêm, uống thuốc tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê. Ảnh: NLĐ.

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết khoảng 23h, ngày 28/7, ông Chữ đau họng và được bác sĩ trực tiêm và cho uống thuốc rồi nằm tại phòng "nặng" của khoa Nội - Nhi - Nhiễm. Lúc này, các bác sĩ đã yêu cầu ông Chữ gọi người nhà tới chăm sóc. Tới khoảng 23h30, ông Chữ tự ý di chuyển lên giường bệnh đã nhập viện trước đó rồi tử vong.

"Đây là sự việc đáng tiếc. Bệnh nhân mất đột ngột, các bác sĩ chúng tôi rất bất ngờ", bác sĩ Nghĩa nói và cho biết đã tới thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Cũng theo bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, cuộc họp chiều nay (31/7) sẽ phân tích, tìm ra nguyên nhân tử vong của ông Lê Huy Chữ. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được niêm phong để phục vụ việc phân tích, làm rõ nguyên nhân.

Ăn nhầm thuốc chuột vì tưởng là kẹo, em chết anh nguy kịch

Ở nhà một mình, hai anh em nhặt được viên thuốc chuột, tưởng là kẹo nên bóc ra ăn khiến em gái tử vong còn anh trai nhập viện cấp cứu.

https://nld.com.vn/thoi-su/benh-nhan-viem-hong-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-tiem-uong-thuoc-20190731101434582.htm

Theo Hoàng Thanh/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm