Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân thứ 92 mắc Covid-19 được điều trị tại TP.HCM

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 92 mắc Covid-19 là nam, 21 tuổi, trú phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Người này là du học sinh tại Pháp, về nước ngày 16/3.

 • Số ca dương tính: 94
 • Bệnh nhân phục hồi: 17
 • Số ca nghi nhiễm: 196
 • Số người cách ly: 36.050 (cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 25.140)

Chiều 21/3, Bộ Y tế thông tin người thứ 92 mắc Covid-19 đã đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Qatar) trên chuyến bay của Hãng hàng không Qatar Airways, số hiệu QR40, hàng ghế 29. Sau đó, người này bay chuyến cũng của Hãng hàng Qatar Airways, số hiệu QR970, số ghế 18D, tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Trước đó, Bộ Y tế vừa có công văn về việc phát động Phong trào thi đua "Ngành y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang bước sang giai đoạn mới, nhiều khó khăn và thử thách.

Giai đoạn này đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa mới có thể khống chế dịch bệnh. Ngành y quyết định tổng huy động lực lượng, cả cán bộ nghỉ hưu vào cuộc chiến với Covid-19.


 • Bình Thuận đưa vào hoạt động 2 chốt kiểm soát y tế đối với du khách quốc tế

  Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, ngày 21/3, hai chốt kiểm soát y tế đối với du khách quốc tế đến điểm du lịch Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) chính thức hoạt động, nhằm nhanh chóng phát hiện, cách ly kịp thời người liên quan dịch Covid-19. Hai điểm này đặt tại 2 cửa ngõ từ trung tâm thành phố Phan Thiết đến Mũi Né và từ hướng Bắc Bình Thuận vào Mũi Né, hoạt động 24/24 giờ kể cả thứ bảy, chủ nhật (đến hết ngày 31/3).

  Tại đây, ngoài việc kiểm tra hộ chiếu, ngày check-in và lộ trình đi lại của khách, các lực lượng của chốt kiểm soát gồm công an, y tế, thông dịch viên... còn kiểm tra thông tin việc khách có liên quan 21 chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19 trước đó; đồng thời nắm thông tin về nơi lưu trú, khai báo y tế và đo thân nhiệt cho khách.

 • Bác sĩ về hưu xung phong tham gia chống dịch

  Theo báo Tin Tức, bác sĩ Nguyễn Thị Khuyên, 64 tuổi, nguyên Trạm trưởng Trạm y tế phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tranh thủ đầu giờ chiều lên UBND phường Liên Mạc để trao đổi về kế hoạch đăng ký xung phong tham gia công tác chống dịch COVID-19. Bà thể hiện quyết tâm sẵn sàng tham gia ngay các hoạt động phòng chống dịch khi được chính quyền phân công.

  “Tôi là cán bộ y tế về hưu, đã có sẵn kiến thức về phòng dịch, y tế. Tôi có sức khoẻ tốt, nhiều thời gian, đồng thời là cán bộ tổ dân phố nên rất phù hợp tham gia cùng địa phương ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Có thể Hà Nội phải đối mặt số ca bệnh ngày càng lên, việc huy động lực lượng tham gia phòng dịch là rất cần thiết, không chỉ trong việc vận động, hướng dẫn bà con mà còn nhiều công tác chuyên môn y tế khác. Nếu không chỉ ở trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm mà phải huy động đi hỗ trợ y tế ở nhiều nơi khác tại Hà Nội, tôi cũng sẵn sàng”, bác sĩ Khuyên tâm sự. Ảnh: Bác sĩ Khuyên (bên trái) giải thích về phân loại người tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19. Nguồn: Báo Tin Tức.

  Dich Covid-19 tai Viet Nam anh 2
 • Sinh viên Y khoa nhập cuộc chống dịch

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học, cao đẳng khối ngành Y Dược của Hà Nội đã thành lập đội xung kích, sẵn sàng lên đường dập dịch. Nguồn: Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

 • Sức khỏe của 9 bệnh nhân ở Bình Thuận ổn định

  Theo Sức Khỏe Đời Sống, đến hết ngày 20/3, Bình Thuận có 9 người mắc Covid-19,109 trường hợp đang theo dõi, giám sát. Tất cả trường hợp trên, sức khỏe đều bình thường. Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bình Thuận, qua 8 ngày, tỉnh này không có ca mắc mới (từ ngày 12/3 đến nay). Các trường hợp tiếp xúc ở vòng 1, vòng 2 được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

  Các trường hợp này đang được quản lý cách ly chặt chẽ, do đó khả năng lây lan trong cộng đồng hạn chế. Mặc dù các du khách người nước ngoài đến tỉnh đều được giám sát, quản lý, theo dõi và cách ly tập trung theo quy định, khả năng trong thời gian tới có những trường hợp đi đến tỉnh Bình Thuận từ tỉnh khác (có thể có dịch). Nếu không triển khai tốt việc giám sát, quản lý, khả năng đây là nguồn nhiễm lớn sẽ lây lan trong cộng đồng.

 • Thêm gần 400 phòng tiếp nhận, cách ly tập trung khi cần thiết

  Theo Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến khảo sát cơ sở vật chất, các điều kiện an toàn cách ly phòng dịch khi cần thiết tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tại Huế, cũng như Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn Bắc miền Trung, chi nhánh Thừa Thiên Huế.

  Khảo sát thực tế cho thấy có thể sử dụng 2 tòa nhà ký túc xá tại hai địa điểm nêu trên để sử dụng làm địa điểm tiếp nhận, cách ly y tế công dân Việt Nam về từ vùng dịch với tổng số 398 phòng, ước tính có thể tiếp nhận hơn 1.000 người.

  Trong đó, Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tại Huế có 348 phòng, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn Bắc miền Trung 50 phòng. Cả hai cơ sở đều khẳng định đồng thuận, sẵn sàng phối hợp chính quyền địa phương để phòng chống dịch bệnh, đồng thời sớm báo cáo với lãnh đạo đơn vị để có phương án chuẩn bị kịp thời. Ảnh: Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khảo sát cơ sở vật chất tại Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn Bắc miền Trung. Nguồn: thuathienhue.gov.vn.

  Dich Covid-19 tai Viet Nam anh 3
 • Huy động lực lượng toàn ngành y tế, quyết đẩy lùi đại dịch Covid-19

  Bộ Y tế vừa có công văn số 1435 về việc phát động Phong trào thi đua "Ngành y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Bộ Y tế cho biết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang bước sang giai đoạn mới, giai đoạn đầy khó khăn và thử thách. Giai đoạn này đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa mới có thể khống chế dịch bệnh.

  Bộ Y tế phát động đợt thi đua đặc biệt phòng, chống dịch bệnh Covia-19 trong toàn ngành y tế. Mục đích nhằm kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành y tế phát huy tinh thần yêu nước, cùng đồng lòng, đoàn kết, thể hiện ý chí của cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Ảnh: Các y bác sĩ là những chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam.

  Dich Covid-19 tai Viet Nam anh 4
 • 196 trường hợp nghi mắc Covid-19 đang được cách ly, theo dõi

  Theo thống kê của Bộ Y tế, đến sáng 21/3, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 người đã bình phục, 74 người đang điều trị tại bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 6.948. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 196.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 36.050 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 25.140). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 15.637, với số mẫu âm tính là 15.546.

Trường Quân sự Quân khu 7 nhường doanh trại cho người cách ly Khu cách ly của TP.HCM tại Trường Quân sự Quân khu 7 bắt đầu hoạt động từ chiều 15/3. Hơn nửa số học viên, chiến sĩ đã nhường lại chỗ ở cho người cách ly.

'Hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai không nhiễm chéo trong viện'

"Đây là hai trường hợp rất đáng tiếc. Sau khi truy tìm nguyên nhân, chúng tôi phát hiện mối quan hệ giữa hai trường hợp này", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Anh - Phương Mai

Bạn có thể quan tâm