Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân tại Lão khoa Trung ương quây quần bên TV mới

Ngày 9/5, Bệnh viện Lão khoa Trung ương được trao tặng 15 smart TV, giúp bệnh viện thêm điều kiện giáo dục sức khoẻ và tăng chất lượng điều trị.

Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 1
Bệnh viện Lão khoa Trung ương thường xuyên phải tiếp nhận trường hợp mắc 3-4 bệnh cùng lúc, thời gian điều trị lâu và cần người nhà túc trực hàng ngày. Trong khi đó, cơ sở vật chất chưa thực sự đáp ứng nhu cầu tuyên truyền giáo dục sức khoẻ của bệnh viện cũng giải trí của bệnh nhân và người nhà.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 2
Với mong muốn xoa dịu nỗi đau thể chất và mang không khí gia đình ấm áp đến cho các bệnh nhân cao tuổi, đồng thời nâng cao chất lượng điều trị, Samsung đã trao tặng 15 smart TV cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương dịp ngày của mẹ. Sự kiện nằm trong chương trình “Tặng TV Samsung - Tặng khoảnh khắc gia đình” do Samsung khởi xướng.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 3
Trong hoàn cảnh điều trị bệnh với điều kiện sức khoẻ thấp và tinh thần không ổn định, những chiếc TV sẽ trở thành nguồn an ủi, để bệnh nhân gắn kết và chia sẻ với nhau nhiều hơn khi cùng quây quần xem chương trình giải trí hay theo dõi tin tức thời sự.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 4
Dòng 43N5510 do Samsung trao tặng có kích thước lớn 43 inch trang bị Wi-Fi, cập nhật các chương trình truyền hình yêu thích của người cao tuổi, giúp bệnh nhân có những giây phút thư giãn và tạo không khí thân mật, ấm áp như một gia đình... Kho giải trí tích hợp và những bộ phim hài có sẵn và khả năng điều khiển bằng giọng nói cho việc tìm kiếm dễ dàng.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 5
Cô Chu Thị Hà (62 tuổi, ngụ quận Hoàng Mai, Hà Nội), chia sẻ: “Tôi cùng các bệnh nhân lão khoa khác trong phòng đều rất vui và phấn khởi khi biết tin bệnh viện được lắp đặt TV mới. Từ trước đến giờ, chúng tôi chỉ biết giải trí bằng những tờ báo, tạp chí mà người nhà mang vào. Nhưng nay chương trình trên TV này sẽ trở thành nguồn giải trí thiết thực đối với các bệnh nhân tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương”.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 6
Cô Hà cho biết thêm, không ai mong muốn mình có vấn đề về sức khỏe phải nằm lâu dài trong bệnh viện và cần đến sự chăm sóc, thăm nom của người thân. Những người bệnh già cũng rất nhớ con cháu nên với TV mới, các gia đình có thể cảm nhận được một chút không khí quây quần ngay tại bệnh viện, bớt đi những lo lắng và mệt mỏi trong quá trình điều trị.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 7
15 smart TV sẽ được lắp đặt ở vị trí thuận tiện nhất trong phòng bệnh và sảnh công cộng - nơi bệnh viện chưa có điều kiện trang bị, để người bệnh có thể xem rõ ràng mọi hình ảnh.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 8
“Bệnh viện Lão khoa Trung ương luôn hoan nghênh sự đóng góp về vật chất và tinh thần của cá nhân cũng như tổ chức, giúp bệnh viện nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người bệnh. Việc Samsung trao tặng TV cho bệnh viện giúp tăng cường khả năng giáo dục sức khoẻ cho bệnh nhân và người nhà. Đồng thời, bệnh nhân có thêm phương tiện giải trí trong thời gian điều trị”, đại diện bệnh viện cho biết.
Benh nhan tai Lao khoa Trung uong quay quan ben TV moi hinh anh 9
Ngoài mục đích giải trí, Samsung smart TV góp phần giúp các bác sĩ tư vấn tốt hơn cho người cao tuổi trong bối cảnh các bệnh viện công luôn quá tải, thời gian đón tiếp có hạn. Thông qua chương trình “Tặng TV Samsung - Tặng khoảnh khắc gia đình”, Samsung muốn đồng hành và hỗ trợ nhu cầu giải trí cho bệnh nhân lão khoa nội trú, nâng cao đời sống cộng đồng nói chung tại các bệnh viện công.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe