Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân ở TP.HCM: 'Vượt qua Covid-19, chúng tôi như được tái sinh'

Các bệnh nhân hoàn thành điều trị và trở về với gia đình sau thời gian rơi vào nguy kịch do mắc Covid-19.

Bệnh nhân nặng khỏi Covid-19: 'Tôi như được sống lần hai' Chiều 26/7, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, đủ kiều kiện xuất viện.
benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 1

Chiều 26/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy xuất viện cho những người đầu tiên hoàn thành điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 2

17 người này từng rơi vào tình trạng rất nặng. Một số người nguy kịch phải thở máy, lọc máu và dùng thuốc kháng đông. Sau thời gian điều trị tích cực, họ dần dần hồi phục và chuyển sang cấp nhẹ hơn.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 3

TS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, báo cáo nhanh với Thứ trưởng Sơn về công tác điều trị Covid-19 và kế hoạch sắp tới. Theo TS Thức, dự kiến trong tuần tới, bệnh viện tăng công suất lên gần 800 giường và thành lập bộ phận phụ trách liên lạc, thông báo tình hình bệnh nhân với người nhà của họ.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 4

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức covid-19, ký giấy ra viện trước khi trực tiếp trao cho các bệnh nhân.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 5

Trước khi rời bệnh viện, bệnh nhân vẫy tay chào các y bác sĩ từng trực tiếp chăm sóc, điều trị cho họ trong những ngày nguy kịch.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 6

Ông Piers Birtwistle Frgs (53 tuổi, người Anh, ngụ tại TP Thủ Đức), vui mừng khi nhận giấy ra viện từ tay Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn. “Điều kiện tại bệnh viện rất tốt. Tôi được chăm sóc tận tình, chu đáo. Đây là quãng thời gian đáng nhớ của tôi. Cảm ơn Việt Nam!”, ông nói.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 7

TS Nguyễn Tri Thức cho biết sau khi rời bệnh viện, các trường hợp này cần tiếp tục tuân thủ nghiêm quy định cách ly tại nhà, không ra khỏi nhà, sinh hoạt tại chỗ và tự theo dõi sức khỏe đúng nguyên tắc phòng dịch.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 8

“Hôm nay là ngày đặc biệt đối với các bệnh nhân cũng như của các y bác sĩ Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Sau thời gian nỗ lực hết mình, chúng ta đã nhận được những quả ngọt ban đầu", Thứ trưởng nói sau khi nghe Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 báo cáo nhanh tình hình.

benh nhan Covid-19 xuat vien o TP.HCM anh 9

Các bệnh nhân được xe cấp cứu của bệnh viện hỗ trợ đưa về địa phương. Phòng Công tác xã hội của bệnh viện trao thêm các phần quà động viên tinh thần.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm