Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên được chữa khỏi tại Giang Tây

Bệnh nhân 38 tuổi nhập viện trong tình trạng ho, sốt, tức ngực. Sau 5 ngày điều trị, người này đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Ngày 27/1, Tân Hoa Xã đưa tin các bác sĩ tại cơ sở 1, Bệnh viện Đại học Nam Xương, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đã chữa thành công cho ca nhiễm virus corona.

Bệnh nhân 38 tuổi lái xe chở bạn từ Tân Can (Giang Tây) đến thành phố Hồng Hồ (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) ngày 3/1. Hai ngày sau, anh quay lại Tân Can có một số triệu chứng như sốt, ho, tức ngực.

corona virus anh 1

Bệnh nhân nhiễm virus corona trong ngày ra viện. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Sau đó, anh được chẩn đoán nhiễm virus corona, tới bệnh viện tuyến tỉnh, rồi Bệnh viện Đại học Nam Xương ngày 23/1. Đây là bệnh viện liên kết với trường đại học đầu tiên tại Giang Tây.

Ông Xu Fei, Phó khoa Hồi sức của Bệnh viện Đại học Nam Xương, cho biết khi nhập viện, tình trạng của bệnh nhân 38 tuổi khá nguy kịch. Sau khi cách ly điều trị, sức khỏe của người này đã phục hồi đáng kể.

Đến ngày 27/1, anh được xuất viện. Đây là ca viêm phổi do virus corona đầu tiên được chữa trị thành công tại tỉnh Giang Tây.

Tuy nhiên, Tân Hoa Xã không đưa ra thông tin thêm về loại thuốc và phương pháp điều trị cho bệnh nhân này.

corona virus anh 2

Khi nhập viện, sức khỏe của bệnh nhân nam rất nguy kịch. Nhưng sau 5 ngày điều trị, anh đã hồi phục. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Y tế lâm sàng công cộng thành phố Thượng Hải đang sử dụng một loại thuốc xịt diệt khuẩn mới được phát triển, nhằm bảo vệ các nhân viên khỏi virus corona.

Dự báo về tình hình phát triển của virus corona, giáo sư David Fisman (Đại học Toronto, Canada), ước tính dịch có thể kéo dài trong vài tháng tới, AFP đưa tin ngày 28/1.

Cũng theo giáo sư Fisman, trung bình hiện nay, một người bệnh có thể lây nhiễm cho 1,4 đến 3,8 người bình thường khác. Trong khi đó, chỉ số này của sởi là 12-18.

Các nữ y tá tự cắt tóc trước khi đến Vũ Hán Để ngăn chặn sự lây nhiễm virus corona, các nữ y tác đều phải cắt tóc ngắn trước khi đến tăng cường ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Tại Việt Nam, ngày 28/1, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 (một trong hai người đầu tiên nhiễm virus corona) đã tỉnh. Sức khỏe của Li khá tốt, có thể tự thở, ăn và hoạt động bình thường. Anh cũng hạ sốt được 4 ngày.

Chuyên gia ước tính dịch corona sẽ kéo dài tới vài tháng

Theo AFP, virus viêm phổi lạ khó lòng kiểm soát được trong vòng vài tuần hoặc một tháng tới.

6 câu hỏi nhiều người thắc mắc về virus corona

Sử dụng khẩu trang có giúp bạn tránh lây nhiễm virus corona là một trong nhiều câu hỏi liên quan đến đại dịch mới đang lưu hành trên thế giới.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Covid-19