Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng tại TP.HCM xuất viện

Chiều 21/2, bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng được điều trị tại TP.HCM xuất viện. Ban Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tổ chức buổi họp mặt chia sẻ niềm vui với bệnh nhân.

Việt kiều Mỹ vui mừng trong ngày xuất viện, gửi lời cảm ơn bác sĩ Sau 21 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 được xuất viện với thể trạng khỏe mạnh.
benh nhan corona xuat vien tai TP.HCM anh 1
Buổi họp mặt có đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM), bệnh nhân Tạ Hoa Kiên và khá đông phóng viên báo chí.
benh nhan corona xuat vien tai TP.HCM anh 2

TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, cho biết bệnh nhân Tạ Hoa Kiên là trường hợp nhiễm virus corona duy nhất được điều trị tại bệnh viện. "Ông Hòa khỏi bệnh là tin vui đối với thân nhân ông, của tập thể bệnh viện, và nhiều người khác quan tâm đến căn bệnh này", TS Châu chia sẻ.

benh nhan corona xuat vien tai TP.HCM anh 3

Ông Tạ Hoa Kiên 73 tuổi, Việt kiều Mỹ. Đây là bệnh nhân thứ 7 nhiễm virus corona tại Việt Nam, thứ 3 tại TP.HCM và là trường hợp cao tuổi nhất. Hai bệnh nhân khác điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, là cha con người Trung Quốc, đã xuất viện.

benh nhan corona xuat vien tai TP.HCM anh 4

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, tặng hoa chúc mừng bệnh nhân. Theo ông Khuê, bệnh nhân khỏi bệnh là tín hiệu khả quan, ghi nhận kết quả, nỗ lực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và ngành y tế TP.HCM trong việc ứng phó với virus corona.

benh nhan corona xuat vien tai TP.HCM anh 5

Bệnh nhân không giấu được niềm vui khi được thông báo khỏi bệnh. Ông gửi lời cảm ơn đến tập thể ban giám đốc bệnh viện và toàn thể đội ngũ y bác sĩ tại đây. Trước đó, ngày 16/1, ông từ Mỹ về TP.HCM và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngày 27/1, ông ho nhiều. Đến ngày 31/1, bệnh nhân được nhân viên một khách sạn tại TP.HCM đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thăm khám. Tại đây, ông được cách ly, xét nghiệm và kết quả dương tính với virus corona.

benh nhan corona xuat vien tai TP.HCM anh 6

Người đàn ông này cho biết ông sẽ thông báo nhanh đến người thân trong nước và ở Mỹ về tình hình sức khỏe của mình. Ông cũng sẽ sớm trở về Mỹ để nghỉ ngơi và đoàn tụ với người thân.

benh nhan corona xuat vien tai TP.HCM anh 7

Ông chia sẻ niềm vui với báo chí về tình trạng sức khỏe của mình. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, từ ngày 15/2 đến nay, không có người nghi nhiễm virus corona. 32 trường hợp nghi nhiễm trước đó đều có kết quả âm tính với loại virus này.

Phải ngăn virus từ ngoài cổng khi học sinh trở lại trường Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định khi học sinh trở lại trường, mỗi cơ sở giáo dục cần có biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh ngay từ cổng trường cho đến trong từng lớp học.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm