Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân được phát hiện tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn nhiễm biến chủng Ấn Độ

Tính đến sáng 29/5, ổ dịch liên quan hai vợ chồng được phát hiện dương tính với nCoV tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có tổng cộng 5 bệnh nhân.

Theo TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết mẫu bệnh phẩm của 2 vợ chồng trú tại quận Tân Phú (liên quan ổ dịch được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn) đã được thực hiện giải mã gene. Chiều 29/5, kết quả thu được bộ gene virus thuộc biến chủng Ấn Độ (B.1.617.2).

Kết quả giải mã này do các chuyên gia của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Đơn vị nghiên cứu Lâm sàng (Đại học Oxford) thực hiện.

"Kết quả này tương tự biến chủng SARS-CoV-2 của 5 bệnh nhân trong ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng vừa được công bố ngày hôm qua (28/5)", bác sĩ Châu cho biết.

dich Covid-19 bung phat o TP.HCM anh 1

Bên trong phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: Duy Hiệu.

Trước đó, hai vợ chồng này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 27/5 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB (quận Tân Bình).

Đến sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo thêm 2 F1 của vợ chồng này có kết quả dương tính với nCoV (con trai 3 tuổi và nữ đồng nghiệp của người vợ).

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), chùm ca bệnh này không liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Hội thánh Truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp).

5 bệnh nhân trong nhóm tôn giáo ở Gò Vấp nhiễm biến chủng Ấn Độ

Kết quả giải mã này do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Đơn vị nghiên cứu Lâm sàng (Đại Học Oxford) thực hiện.

Dịch Covid-19

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm