Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân Covid-19 bị xuất huyết tiêu hóa

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần nhưng vẫn xuất huyết tiêu hóa, nguy cơ nhiễm trùng.

Đó là bệnh nhân 65 tuổi (địa chỉ ở Chiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội) đã điều trị ngày thứ 44 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Hà Nội). Người này đã được ngừng ECMO và cai dần máy thở.

Các chuyên gia nhận định cần tìm nguyên nhân gây xuất huyết tiêu hóa để đánh giá phương pháp điều trị phù hợp. Hiện bệnh nhân được duy trì chăm sóc hô hấp, dinh dưỡng, tập vận động phục hồi chức năng và cai dần máy thở.

Các bác sĩ cũng đang điều trị cho nữ bệnh nhân 65 tuổi có 5 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Người này đã điều trị tại bệnh viện 35 ngày, trong đó 33 ngày ở phòng hồi sức nhưng chức năng phổi không cải thiện. Các bác sĩ nghi ngờ người phụ nữ này bị rối loạn miễn dịch - bệnh tự miễn liên quan Covid-19.

benh nhan covid-19 nang anh 1

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Ảnh: Phạm Thắng.

Trong buổi hội chẩn quốc gia ngày 17/3, Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cũng thông tin bệnh nhân 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần. Người này vẫn yếu cơ do nằm lâu, còn huyết khối.

Theo các chuyên gia, bệnh nhân có bệnh lý nền đi kèm nên cần được điều chỉnh dần về dinh dưỡng và phục hồi chức năng. Hiện gia đình mong muốn bệnh nhân được chuyển về TP.HCM để tiện chăm sóc.

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19, 5 người nhập cảnh

Hải Dương là tỉnh duy nhất tiếp tục ghi nhận người mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm