Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân bị gấu tấn công đã cai máy thở

Sau ca phẫu thuật do bị gấu tấn công, bệnh nhân đã cai thở máy, sức khỏe tiến triển tốt.

Trao đổi với Zing sáng 22/11, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết sức khỏe nạn nhân Hồ Văn Hội (44 tuổi, ở xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) tiến triển tốt sau khi phẫu thuật do bị gấu vồ.

Ông Mười cho hay ngày 20/11, nạn nhân Hội được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho nạn nhân. Ông bị chấn thương sọ não và lóc da đầu, vùng mặt, mắt, cằm, cánh tay.

"Sáng nay bệnh nhân đã tự thở, các bác sĩ đã cai thở máy cho bệnh nhân. Khi có người gọi, bệnh nhân đã mở mắt được. Do nạn nhân Hội có tiền sử xuất huyết não nên phải theo dõi thêm. Trong vài ngày tới bệnh nhân sẽ được đưa đến Khoa Ngoại thần kinh để điều trị", ông Mười nói.

Bà Hồ Thị Hiệp (43 tuổi, vợ nạn nhân Hội) cho hay từ khi chồng được đưa đến viện bà chỉ ở ngoài theo dõi chứ chưa được vào thăm.

Ngày 19/11, ông Hồ Văn Hội trong lúc làm việc tại vườn sâm Ngọc Linh của gia đình thì bị gấu tấn công vào vùng mặt, cổ khiến máu chảy nhiều.

Ông chạy được ra ngoài và hô hoán người ứng cứu. Nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nam Trà My, Quảng Nam trong tình trạng nguy kịch.

Người đàn ông bị gấu tấn công ở vườn sâm

Trong lúc làm việc tại vườn sâm Ngọc Linh của gia đình, ông Hội bị gấu tấn công vùng mặt và cổ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe