Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bến xe miền Đông mới được đầu tư 4.000 tỷ đồng

Dự án xây dựng bến xe miền Đông mới trên địa bàn quận 9, TP HCM và thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương có diện tích 16,03 hecta với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Theo Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên-Samco, dự án xây dựng bến xe miền Đông mới trên địa bàn quận 9, TP HCM và thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương có diện tích 16,03 hecta với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng

Bến xe này là một khu phức hợp, đa chức năng trong đó xây dựng các kho trung chuyển, giao dịch hàng hóa và khu thương mại dịch vụ với diện tích sàn xây dựng lên đến 700.000 m2.

Hành khách mua vé tại bến xe Miền Đông hiện hữu.

Hành khách mua vé tại bến xe Miền Đông hiện hữu.

Samco cho biết kế hoạch sẽ khởi công dự án này trong năm 2015  và dự kiến hoàn thành năm 2018 để vận hành động bộ với dự án tuyến metro số 1 Bến Thành (quận 1) - Suối Tiên (quận 9).

Samco cho biết vừa đề  xuất cấp thẩm quyền cho Samco được  huy động vốn đầu tư xây dựng bến xe miền Đông mà không cần vốn từ ngân sách và vốn của chủ sở hữu. Mới đây UBND TP HCM đã đồng ý với đề xuất trên và giao các cơ quan chức năng hướng dẫn Samco thực hiện các thủ tục đầu tư theo qui định.

Đổi quy hoạch, bến xe tư nhân chết yểu

Nhiều bến xe tư nhân đẹp và hiện đại, nhưng đang bị rơi vào cảnh “đói” khách, thậm chí bỏ hoang vì cơ quan quản lý và chính quyền địa phương làm sai quy hoạch bến, luồng tuyến...

 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150827/ben-xe-mien-dong-moi-duoc-dau-tu-4000-ty-dong/959454.html

Theo N. Ẩn - M. Trường/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội