Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo

Bên trong võ đường tại đình Nam Chơn, đại bản doanh Nam Huỳnh Đạo, luôn có khoảng 200 môn sinh cũng võ sư tập luyện hàng giờ đồng hồ.

Những màn biểu diễn nội công của môn phái Nam Huỳnh Đạo Nam Huỳnh Đạo là một trong những môn phái gây chú ý nhất trong làng võ thuật Việt Nam.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 1
Hơn 200 đệ tử của Nam Huỳnh Đạo luyện võ với vòng thiết tuyến. Đây là màn biểu diễn quen thuộc của môn phái này.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 2
Nam Huỳnh Đạo dưới sự thành lập của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thu hút rất đông võ sinh trong cả nước từ năm 1991 đến nay. Nam Huỳnh Đạo được đánh giá là môn phái xem trọng giá trị đạo đức, thiền, y, võ.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 3
Mỗi môn sinh để đạt tầm cao thủ Nam Huỳnh Đạo đều mất nhiều năm khổ luyện.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 4
Điểm đặc trưng khi đến võ quán là những âm thanh chát chua từ chiếc vòng thiết tuyến.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 5
Khai môn từ năm 1991, Nam Huỳnh Đạo trở thành môn phái nổi tiếng trong nước và quốc tế. Nhiều võ sĩ châu Âu đã đến đình Nam Chơn xin "tầm sư học đạo". Năm 2013, Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Hàn Quốc - ông Ryu Jin Baek cũng ký hợp đồng ghi nhớ giao lưu võ thuật với Nam Huỳnh Đạo.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 6
Tại võ quán, các đệ tử bên cạnh rèn luyện nội công, khí công, quyền pháp còn được truyền cách sử dụng một số binh khí như côn, đao, kiếm, thương.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 7
Các đệ tử liên tục phải luyện đấu đối kháng, quăng thân, nhào lộn, bật cao trên không trung. Thông thường, tại võ quán, mỗi người phải tập ít nhất 5 tiếng đồng hồ một ngày.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 8
Những ngày qua, Nam Huỳnh Đạo cùng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi chuẩn võ sư Flores liên tục gửi lời thách đấu. Cao thủ Vịnh Xuân Quyền tuyên bố muốn lật tẩy bí kíp truyền điện của Huỳnh Tuấn Kiệt và đề nghị đấu tay đôi.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 9
Với những thông tin liên quan đến chuẩn võ sư Flores, phái Nam Huỳnh Đạo cho biết sẵn sàng nhận lời thách đấu ở góc độ giao lưu văn hóa, kết bạn, học hỏi võ thuật nhưng không phải tranh hơn thua. Trước đó, khi được hỏi về trận đối đầu trực tiếp với Flores, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ: "Nếu có dịp về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của Võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì tôi sẽ mời võ sư bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học với Pierre Francois Flores".
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 10
Trưởng tràng môn phái Huỳnh Quốc Hùng ra đòn với môn sinh trong buổi tập. Là người có vị trí thứ hai trong môn phái chỉ sau anh trai Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Huỳnh Quốc Hùng khẳng định Nam Huỳnh Đạo sẵn sàng tiếp đón các đối thủ.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 11
Nói về công phu "truyền điện", võ sư Huỳnh Quốc Hùng cho biết đó là cách gọi của cư dân mạng. Thực chất, đây là một loại Nội công tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo đòi hỏi sự tập trung tinh thần chuyên chú nội khí.
Ben trong vo duong Nam Huynh Dao anh 12
Võ sư Hùng cho biết ông và đệ tử chờ đợi sự xuất hiện của Flores tại đình Nam Chơn suốt những ngày qua. Trong khi đó, dư luận cho rằng võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nên nhận lời thách đấu tay đôi, thay vì đưa ra những ý kiến trì hoãn hoặc né tránh.
Võ phái Nam Huỳnh Đạo Quá trình luyện công của phái Nam Huỳnh Đạo.

'Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật'

Chưởng môn phái Đông Đô Trần Việt và chưởng môn Trúc Lâm Thái Hư Đỗ Nguyên Tùng khẳng định chẳng có quy định nào ngăn cản Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores.

Lý Tiểu Long: Đẳng cấp võ thuật chỉ đấu với kẻ kém tiếng

Sức mạnh thực chất của huyền thoại màn bạc Lý Tiểu Long vẫn luôn là đề tài tranh cãi. Trong cuộc đời thi đấu, ngôi sao chưa từng đấu với đối thủ xứng tầm.

Lữ Đắc Long - Nguyệt Chi

Bạn có thể quan tâm