Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong trường đào tạo ông già Noel ở Anh

Santa School do công ty Ministry of Fun thành lập, là nơi đào tạo ông già Noel tại Anh. Nơi đây trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ông già Noel.

truong dao tao ong gia Noel anh 1

Santa School thành lập năm 1999 với mục đích đào tạo ông già Noel chuyên nghiệp cho nước Anh. Vào tháng 1 hàng năm, trường bắt đầu tuyển chọn ứng viên cho khóa học. Tiêu chuẩn để tuyển chọn học viên là nam giới trên 35 tuổi, hơi "mũm mĩm", giọng trầm và có khả năng trò chuyện, tương tác với trẻ em. Nữ giới vẫn có thể đăng ký khóa học nhưng số lượng được tuyển chọn rất ít.

truong dao tao ong gia Noel anh 2

Nguyên tắc ông già Noel cần nắm rõ là không được hỏi tên trẻ mà phải thuộc tên từng em trước khi ghé thăm. Ngoài ra, những ông già Noel "tập sự" được học cách đối phó với những tình huống bất ngờ. Mỗi đứa trẻ có tính cách, suy nghĩ khác nhau. Nhiệm vụ của các học viên là khiến trẻ em thấy vui vẻ khi được gặp ông già Noel.

truong dao tao ong gia Noel anh 3

Vào những ngày gần lễ Giáng sinh, học viên ở Santa School tất bật chuẩn bị trang phục để tham gia các buổi chụp ảnh tuyên truyền và hỗ trợ quảng bá ở cửa hàng tạp hóa, điểm tham quan trong thành phố. Theo US News, chỉ riêng năm 2019, Santa School có hơn 1.000 đơn đặt hàng từ các cửa hàng, doanh nghiệp và các hộ gia đình.

truong dao tao ong gia Noel anh 4

Do ảnh hưởng của Covid-19, lượng đặt hàng lễ Giáng sinh năm 2020 giảm một nửa so với năm trước. Để cải thiện dịch vụ và giúp khách hàng có những trải nghiệm an toàn trong dịp lễ, Santa School đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

truong dao tao ong gia Noel anh 5

Ông James Lovell cho biết nhà trường đưa ra 3 thay đổi chính. Thứ nhất, nhân viên sẽ sử dụng khẩu trang màu đỏ viền trắng, giống với trang phục của ông già Noel. Điều này không khiến hình ảnh truyền thống của ông già Noel bị thay đổi quá nhiều, tránh làm trẻ hụt hẫng, thất vọng. Thứ 2, ông già Noel và trẻ em sẽ thực hiện giãn cách xã hội với khoảng cách tối thiểu 2 m. Ngoài ra, Santa School trang bị những chiếc xe kéo nhỏ, trẻ có thể tự tay kéo món quà về dễ dàng.

truong dao tao ong gia Noel anh 6

Trong suốt quá trình tham gia đào tạo tại trường, học viên phải thực hiện những biện pháp phòng dịch an toàn như đeo kính chắn giọt bắn, rửa tay, đo nhiệt độ thường xuyên.

truong dao tao ong gia Noel anh 7

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, hình ảnh những ông già Noel mặc bộ trang phục trắng-đỏ, đeo khẩu trang hoặc kính chắn giọt bắn dần trở nên quen thuộc với người dân ở London. "Việc hóa thân thành một nhân vật và tương tác với khán giả đứng cách 2 m thực sự rất khó khăn. Điều này đòi hỏi tập trung cao độ", một học viên của Santa School bộc bạch.

truong dao tao ong gia Noel anh 8

Người sáng lập Santa School tin rằng với việc thay đổi và áp dụng nguyên tắc phòng dịch, ông già Noel có thể đến thăm các gia đình và cùng họ trải qua một mùa Noel an toàn, đáng nhớ. "Tôi hy vọng những điều chúng tôi làm tại Santa School ngày hôm nay sẽ cho mọi người thấy chúng ta có thể làm được mọi thứ một cách kỳ diệu", ông Lovell chia sẻ.

Trẻ em Ấn Độ vượt sông băng đến trường

Đường đi học của trẻ em vùng Zanskar, Ấn Độ, được xem là hành trình đến trường nguy hiểm nhất thế giới. Các em phải leo núi phủ băng, đối mặt nguy cơ băng nứt, rơi xuống nước.

Minh Thúy

Ảnh: Reuters, AP

Bạn có thể quan tâm