Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong trụ sở cảnh sát bị người quá khích đập phá ở Bình Thuận

Cổng trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận bị người quá khích phá hỏng. Ở khu vực sân, hơn chục chiếc ôtô bị đốt cháy trong khi gạch đá, mảnh vỡ thủy tinh vương vãi khắp nơi.

ben trong so canh sat bi dap pha anh 1
Sáng 12/6, những người quá khích đã rút khỏi trụ sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Thuận (PCCC) ở thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Chỉ một số ít người đến khu vực để xem xét tình hình thiệt hại.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 2
Ở khu vực sân, có 11 ôtô của lực lượng chức năng bị đốt cháy. 3 xe tải nhẹ còn lại của lực lượng cảnh sát không bị đốt nhưng bị đập vỡ kính chắn gió.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 3
"Từ trưa qua (11/6), hàng trăm người quá khích tràn vào trụ sở cảnh sát và ném gạch đá, dồn lực lượng cảnh sát cơ động ra phía sau. Nhiều người quá khích xông vào phòng làm việc của cán bộ rồi đập phá. Các ôtô ở sân sau đó bị đốt cháy ngùn ngụt", bà Thân, người dân địa phương nói.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 4
Một chiếc xe dùng để chở lực lượng cảnh sát bị đốt cháy nham nhở. Ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận, nói: "Trong thời bình, lần đầu tiên địa phương xảy ra một vụ việc không ai có thể tưởng tượng nổi như thế".
ben trong so canh sat bi dap pha anh 5
Ông Huỳnh Thái Dương khuyến cáo người dân không nghe lời kích động, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 6
Gạch, đá, gỗ... bị ném vào trong trụ sở Cảnh sát PCCC Bình Thuận. Đến sáng 12/6, lực lượng công an vẫn chưa trở lại trụ sở này.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 7
"Hôm qua nhóm người quá khích đã đập phá hết. Nhiều người dân dùng điện thoại ghi hình cũng bị những người quá khích ném vỡ máy. Trông cảnh tượng rất sợ hãi", ông Nguyễn Tánh, một người dân sống gần trụ sở Cảnh sát PCCC Bình Thuận, kể.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 8
Cửa kính phòng làm việc ở trụ sở Cảnh sát PCCC bị đập vỡ.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 9
Phòng làm việc, phòng nghỉ của chiến sĩ cảnh sát bị người quá khích tràn vào đập phá, xới tung vật dụng.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 10
Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho hay từ trưa 11/6 đoàn người quá khích đã tụ tập trên quốc lộ 1 đoạn Cầu Nam. Khi lực lượng CSCĐ ra giải tán, những người này ném đá, vật cứng vào lực lượng công an. Sau đó, những người quá khích đã dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong. Họ uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 11
Hàng rào thép phía sau trụ sở Cảnh sát PCCC bị phá dỡ.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 12
Ở sân sau trụ sở Cảnh sát PCCC, các vật dụng, công cụ, áo, mũ, giáp... của cảnh sát cơ động nằm la liệt.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 13
Một chiếc băng đeo tay của cán bộ y tế rơi rớt lại hiện trường.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 14
Ở khu vực sân, quần áo, giày dép của các chiến sĩ bị người quá khích hủy hoại. Ông Huỳnh Văn Điển cho biết ít nhất 28 chiến sĩ CSCĐ bị thương khi giải tán đám đông quá khích sáng 11/6. Những chiến sĩ bị thương được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình và Bệnh viện huyện Tuy Phong.
ben trong so canh sat bi dap pha anh 15
Đến 8h45 sáng 12/6, trật tự tại khu vực thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) đã được lập lại. Xe cộ có thể lưu thông 2 chiều trên quốc lộ 1. Trước đó, ngày 11/6, bên hành lang Quốc hội, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Bình Thuận, cho biết: "Đảng, Nhà nước nói chung và tỉnh Bình Thuận luôn luôn lắng nghe người dân biểu thị ôn hòa. Tuy nhiên, những hành vi quá khích, đập phá, manh động như thế, côn đồ như thế là hoàn toàn không chấp nhận được".

Luật sư Bùi Quang Nghiêm (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng việc biểu lộ nguyện vọng, bày tỏ quan điểm, phản đối quyết định mà người dân cho rằng ảnh hưởng đến đời sống, tương lai của họ mà không sử dụng vũ khí, không đập phá, ngăn cản hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước thì được luật cho phép, không gọi là gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, với "những hành động như dùng lửa đốt xe, đập phá tài sản, xông vào gây cản trở hoạt động của các cơ quan Nhà nước là vi phạm luật Hình sự 2015 và sẽ bị xử lý nghiêm", luật sư Bùi Quang Nghiêm nói.

ben trong so canh sat bi dap pha anh 16
Vị trí xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Nửa đêm, nhiều người quá khích tràn vào trụ sở cảnh sát ở Bình Thuận

22h đêm 11/6, sau khi ném đá vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, nhóm người quá khích lại tràn vào trụ sở cảnh sát PCCC đốt ôtô.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

May karaoke ra doi nhu the nao? hinh anh

Máy karaoke ra đời như thế nào?

0 1

Máy karaoke đầu tiên trên thế giới suýt thành hàng "ế" khi không người Nhật Bản nào mặn mà muốn thử cầm micro lên. Và khi họ nhìn thấy một cô gái làm điều đó, mọi thứ thay đổi.