Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong trận địa pháo hoa dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

1.000 quả pháo hoa tầm cao và 180 dàn pháo hoa tầm thấp đã được chuẩn bị từ 2 ngày nay để phục vụ người dân trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Trận địa pháo hoa tầm cao gần đền Hùng 1.000 quả pháo hoa tầm cao cùng hơn 180 dàn tầm thấp được đặt công viên Văn Lang (Việt Trì, Phú Thọ) dịp giỗ Tổ Hùng Vương 2021.
Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 1

Chiều 20/4, tại cầu đi bộ hồ Văn Lang (công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của trận địa pháo hoa nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 2

Theo kế hoạch, màn bắn pháo hoa diễn ra sau chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” tại Hồ công Viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 3

180 dàn pháo hoa tầm thấp và 1.000 quả pháo hoa tầm cao sẽ được bắn lên bầu trời thành phố Việt Trì trong đêm 20/4.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 4

Cán bộ công ty TNHH MTV Hóa Chất 21 (thuộc Bộ Quốc Phòng) đảm nhiệm công việc đấu nối thùng pháo hoa vào các dàn điều khiển.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 5

"Công việc đấu nối đầu dây rất quan trọng và không được để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất", một cán bộ làm việc tại trận địa pháo chia sẻ.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 6

1.000 quả pháo hoa tầm cao đã được thả vào súng pháo và đấu nối. Ống pháo được phủ bằng nylon kín mít để tránh nước làm ẩm pháo.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 7

Bên cạnh dàn pháo hoa hoành tráng, dọc hai bên lan can cầu Văn Lang còn được trang trí bằng các loại pháo hoa phụt cỡ nhỏ, pháo thác bạc...

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 8

Đến chiều 20/4, công việc lắp đặt trận địa pháo hoa về cơ bản đã hoàn thành.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 9

Các ống phóng được kết nối với bàn chỉ huy cách trận địa khoảng 50 mét. Lực lượng chức năng kiểm tra lại kịch bản bắn pháo hoa tầm cao trước giờ khai hỏa.

Ban phao hoa ky niem ngay gio to anh 10

Khu vực công viên hai bên cầu Văn Lang được lực lượng chức năng rào chắn nghiêm ngặt, những người không có nhiệm vụ không được phép ra vào.

Nhiều tỉnh bắn pháo hoa tầm thấp dịp lễ 30/4

Các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, Nghệ An tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp kết hợp với hoạt động lễ hội, thể thao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và khai trương mùa du lịch.

Việt Linh

Video: Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội