Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong thư viện độc đáo của đại học hàng đầu thế giới

Từng nổi tiếng với hình ảnh Harvard 4h30 sáng, thư viện của đại học hàng đầu thế giới là nơi chứng kiến rất nhiều nhân tài học tập để thay đổi bản thân và xã hội.

thu vien dai hoc harvard anh 1
ĐH Harvard có 76 thư viện với hơn 18 triệu đầu sách. Đây là hệ thống thư viện lâu đời nhất ở Mỹ và là thư viện đại học lớn nhất, hệ thống thư viện tư thục lớn nhất thế giới. Ảnh: Flickr.
thu vien dai hoc harvard anh 2
Hệ thống thư viện Harvard được xây dựng dựa trên tiền hiến tặng của nhiều người qua các thời kỳ, trong đó có John Harvard và Eleanor Elkins Widener. Ảnh: Harvard Gazette.
thu vien dai hoc harvard anh 3
Các thư viện của Harvard nằm cả bên trong lẫn ngoài khuôn viên trường. Bên cạnh thư viện lớn, chung, các trường thành viên, khoa còn có thư viện riêng, phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu theo chuyên ngành. Ảnh: Flickr.
thu vien dai hoc harvard anh 4
Trừ một số thư viện mở cửa 24 giờ, hầu hết thư viện của trường đại học hàng đầu thế giới này quy định cụ thể về giờ đóng, mở cửa. Ảnh: Flickr.
thu vien dai hoc harvard anh 5
Harvard có riêng trang để giới thiệu, quản lý thư viện. Sinh viên có thể kiểm tra giờ hoạt động, cũng như chỗ trống, đầu sách thông qua trang web này. Ảnh: Harvard Gazette.
thu vien dai hoc harvard anh 6
Thực tế, chương trình học của Harvard không nhiều. Sinh viên phải dành phần lớn thời gian tự học và thư viện là nơi quan trọng nhất để họ tích lũy kiến thức trong 4 năm theo học tại đây. Ảnh: Harvard Gazette.
thu vien dai hoc harvard anh 7
Bên cạnh số lượng đầu sách phong phú, thư viện Harvard còn nổi tiếng nhờ kiến trúc độc đáo, cổ kính, không gian rộng và nội thất sang trọng. Ảnh: Flickr.
thu vien dai hoc harvard anh 8
Đặc biệt, thư viện Widener được xem là một trong những điểm thú vị nhất về Harvard. 4 trong số 10 tầng của tòa nhà thư viện tưởng nhớ Harry Elkins Widener nằm dưới lòng đất. Ảnh: Harvard Gazette.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc

ĐH Quốc gia Seoul là nơi đào tạo 38% CEO cho 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc. Danh tiếng của trường giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp trường khác.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm