Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong quán cà phê hạng sang ở Triều Tiên

Hiện nay, ngày càng có nhiều người dân Bình Nhưỡng sẵn sàng bỏ ra 3,5 USD để thưởng thức một tách cà phê hay 5 USD cho một chai Coca-Cola được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thưởng thức những ly cà phê có giá bằng cả tháng lương của công dân bình thường tại những quán cà phê cao cấp đang trở thành “mốt” thời thượng nhất trong giới thượng lưu ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Theo ông Andray Abrahamian ở sàn giao dịch Chosun Exchange, nơi chuyên đào tạo nghề cho các sinh viên Triều Tiên, ngày càng có nhiều người dân Bình Nhưỡng sẵn sàng bỏ ra 3,5 USD để thưởng thức một tách cà phê.

Quán cà phê hạng sang ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Abrahamian đã uống thử vài tách cà phê tại một cửa hàng ở khách sạn Bình Nhưỡng, nơi khách hàng có thể nhìn ra phong cảnh ở sông Daedong. Tại cửa hàng này có máy xay hạt cà phê tươi và các thiết bị đắt tiền khác chẳng khác gì một quán cà phê ở các quốc gia tư bản.

Thưởng thức ly cà phê Ý giữa lòng thành phố Bình Nhưỡng.

Danh sách đồ uống ở cửa hàng này có những món “cắt cổ” như cà phê bánh quế và cà phê caramen hay món cocktail tên là “Nụ hôn Dừa” với giá cao ngất ngưởng. Một chai Coca-Cola được nhập khẩu từ Trung Quốc có giá tới 5 USD. Ông Abrahamian viết trên website của kênh truyền hình France 24 của Pháp rằng: cà phê phin ở Bình Nhưỡng có vị hơi lạ vì bột cà phê để quá hạn, tuy nhiên cà phê espresso và cappucino lại rất tuyệt vời. Trong khi đó, theo ước tính của Liên Hợp Quốc, khoảng 16 triệu người trong tổng số dân 25 triệu của Triều Tiên đang phải sống trong cảnh đói ăn kinh niên.

Theo Khám phá

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Duoc Hau Giang lai lon hinh anh

Dược Hậu Giang lãi lớn

0

Nhờ giảm giá vốn và chi phí bán hàng, lợi nhuận ròng quý III của Dược Hậu Giang tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mang về cho doanh nghiệp 166 tỷ đồng.