Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bên trong phòng casting phim 'Đất rừng phương Nam'

Vào sáng sớm, chị Huyền Trang chạy xe máy, chở bé Minh Thư từ Bình Dương lên TP.HCM để casting vai Xinh của "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh.

phim dat rung phuong Nam anh 1

Trong hai ngày 22 và 23/1, đoàn phim Đất rừng phương Nam bản điện ảnh tổ chức casting 3 nhân vật là "linh hồn" của tác phẩm, gồm An, Cò và Xinh. Trao đổi với Zing, đại diện của Galaxy - đơn vị sản xuất phim - cho biết ê-kíp casting ở 3 hình thức: Trực tuyến, trực tiếp và tập huấn. Ở vòng trực tuyến có 188 hồ sơ đăng ký tham gia. Sau khi lựa chọn, ban tổ chức chọn ra 60 thí sinh bước vào vòng hai.

phim dat rung phuong Nam anh 2

Trong ngày đầu tiên, 40 thí sinh bước vào vòng casting trực tiếp. "Ban tổ chức đã gửi kịch bản trước cho các bé tự tập ở nhà. Khi lên casting đều tập dượt kịch bản thêm một lần nữa để các bé tự tin hơn và dễ dàng nắm bắt tâm lý nhân vật", đại diện Galaxy chia sẻ.

phim dat rung phuong Nam anh 3

Ngồi ở vị trí giám khảo là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, DOP Diệp Thế Vinh và đại diện nhà sản xuất HK Film, Galaxy. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết Đất rừng phương Nam sẽ kế thừa và phát triển trên nền tảng của bộ phim truyền hình từng thành công trước đó. Ở bản điện ảnh, phim sinh động và mang màu sắc hiện đại hơn.

phim dat rung phuong Nam anh 4

Xuất hiện trong buổi casting, mẹ con bé Minh Thư (quê Bình Dương) gây chú ý. Chị Huyền Trang kể với Zing con gái có niềm đam mê với diễn xuất từ nhỏ. Khi biết thông tin đoàn phim Đất rừng phương Nam tuyển diễn viên, chị đã giấu gia đình, đăng ký cho con gái tham gia. Từ sáng sớm, chị Huyền Trang chạy xe máy, chở hai con từ Bình Dương lên TP.HCM. Dọc đường, chị phải nhiều lần dừng xe lại để cho em bé thứ hai bú.

phim dat rung phuong Nam anh 5

"Gia đình tôi hoàn cảnh vất vả. Cha của Minh Thư mất sớm, một mình nuôi hai con. Tôi cố gắng bù đắp cho con. Biết Minh Thư có năng khiếu diễn xuất nên động viên, cổ vũ con theo đuổi giấc mơ", chị Huyền Trang tâm sự.

phim dat rung phuong Nam anh 6

Trước ống kính máy quay, Minh Thư tự tin, nhanh nhẹn. Cô bé thể hiện sự hoạt ngôn và khả năng diễn xuất của bản thân.

phim dat rung phuong Nam anh 7

Trong vòng casting, các bé sẽ diễn lại kịch bản đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, mỗi em trả lời câu hỏi hoặc thể hiện tài năng cá nhân theo yêu cầu của ban giám khảo. Có một số trường hợp ban giám khảo đưa ra thêm tình huống kịch bản khác cho các bé.

phim dat rung phuong Nam anh 8

Bé Gia Phát tự tin sau phần thi của bản thân. Ngồi ngoài phòng đợi, chị Thúy Huyền (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) - mẹ của Gia Phát - cho biết con trai có kinh nghiệm diễn xuất, từng tham gia nhiều phim. "Sau khi con lọt vào vòng hai, tôi hạnh phúc lắm. Tôi mong con trai trở thành diễn viên chính của phim Đất rừng phương Nam. Cả gia đình tôi đều trông đợi lắm", chị Thúy Huyền trao đổi.

phim dat rung phuong Nam anh 9

Ngồi ngoài phòng đợi, các phụ huynh theo dõi phần thi của con thông qua màn hình. Họ vừa xem vừa tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ bằng điện thoại.

phim dat rung phuong Nam anh 14

Sau hai ngày casting, ban giám khảo sẽ chọn ra 24 thí sinh vào vòng 2 (8 thí sinh ứng với từng vai). Ở vòng 2 sẽ chọn ra 9 em (3 thí sinh ứng với từng vai diễn) để vào vòng tập huấn. Đại diện hội đồng giám khảo nhận xét: "Những em được chọn vào vòng casting đều có khả năng diễn xuất rất tốt. Vì thế ngoài xem xét khả năng diễn xuất, ở vòng này ban giám khảo còn đánh giá sự tương tác với bạn diễn khác. Chúng tôi đã nhìn thấy những gương mặt sáng giá cho vai Cò và Xinh, còn vai An là linh hồn của bộ phim thì vẫn cần đánh giá kỹ lưỡng hơn nữa".

Rạp phim ở Hà Nội đã sẵn sàng để mở cửa trở lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng cơ quan ban ngành nghiên cứu, xử lý việc mở cửa trở lại rạp chiếu phim tại Hà Nội.

Quỳnh Danh - Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm