Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong nơi thử nghiệm xe tự lái của Honda

GoMentum Station được mệnh danh là đại bản doanh thử nghiệm sản phẩm mới, độ an toàn hay khả năng tự hành của hãng ôtô hàng đầu thế giới.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 1

Thị trấn nhỏ nằm trong một căn cứ quân sự có tên gọi GoMentum Station là nơi thử nghiệm xe hơi tự lái của Honda.  

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 2

Theo mô tả, đây là nơi kiểm tra mức độ an toàn và khả năng thương mại hóa các ứng dụng kết nối trên ôtô và công nghệ xe tự lái. Được xây dựng từ thời Thế chiến thứ II, GoMentum Station là cơ sở thử nghiệm bảo mật và an toàn nhất thế giới.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 3

Khác với Google hay Tesla thử nghiệm xe tự hành trên đường phố Honda muốn các sản phẩm của hãng trong vòng bảo mật cũng như đảm bảo an toàn cho con người.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 4

Thị trấn có chiều dài khoảng 20 dặm với đủ các tuyến đường, nút giao thông và cơ sở hạ tầng tương tự nhiều nơi khác. Các con đường ở đây được đánh giá hoàn hảo, không có ổ gà, dải phân cách trực quan cộng với lưu lượng người và phương tiện giao thông ở mức thấp.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 5

Ngoài ra, Honda còn tạo ra hình nộm tham gia vào quá trình thử nghiệm để tính toán độ an toàn.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 6

Việc thử nghiệm xe tự lái tại các đô thị có mật độ giao thông và lưu lượng người qua lại đông đúc là vấn đề nguy hiểm, có thể gây mất an toàn cho người dân. Chính vì thế, thị trấn hẻo lánh này là nơi phù hợp nhất cho mọi thử nghiệm của Honda.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 7

Các kỹ sư của Honda mô phỏng các tình huống cụ thể để kiểm tra độ an toàn của các mẫu xe chạy thử với các tình huống nguy hiểm cần phải xử lý nhanh như bất ngờ có người băng qua đường.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 8

Những chiếc xe trong thị trấn không người này được trang bị nhiều bộ cảm biến, camera, bộ vi xử lý đồ họa, định vị, radar,… giúp phân tích các tình huống chính xác nhất.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 9

Theo Jim Keller, kỹ sư trưởng trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Honda cho biết, trong tương lai GoMentum Station sẽ là trung tâm của các thử nghiệm xe tự hành trên thế giới. Công ty đặt mục tiêu sẽ giới thiệu mẫu xe tự hành đầu tiên ra thị trường vào năm 2020.

noi thu nghiem xe oto cua honda anh 10

Trước Honda, nhiều tài liệu rò rỉ của The Guardian cho biết, Apple cũng liên hệ với quân đội Mỹ để thuê mặt bằng thử nghiệm xe điện bên trong GoMentum Station. Tuy nhiên, đại diện của Apple cũng như GoMentum Station từ chối bình luận về thông tin trên.

Trần Tiến

Ảnh Engadget; GoMentum Station

Bạn có thể quan tâm

Honda Ôtô Xe

Dua oto o Viet Nam hinh anh

Đua ôtô ở Việt Nam

0 1

Đối với một số người, ôtô không chỉ là phương tiện di chuyển. Nó là niềm vui thú của chủ nhân, là thứ để giải tỏa căng thẳng hay thể hiện khả năng tiêu tiền.