Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong nơi điều trị cho người mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Ngành y tế đã đưa bệnh viện dã chiến ở ký túc xá phía tây TP Đà Nẵng vào hoạt động, điều trị cho các ca mắc Covid-19.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 1

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca dương tính trong cộng đồng, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định trưng dụng Ký túc xá phía tây ở quận Liên Chiểu để xây dựng bệnh viện dã chiến. Theo đó, các dãy chia làm nhà cách ly cho F1 và nơi điều trị cho những bệnh nhân Covid-19.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 2

Sau 4 ngày thần tốc triển khai, lực lượng chức năng đã hoàn thiện tất cả các quy trình của bệnh viện dã chiến, đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 3

Bệnh viện có quy mô từ 1.700 đến 2.200 giường, được thiết kế đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 4

Ngoài ra, tại đây còn có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu với đầy đủ trang thiết bị hiện đại như khí nén, oxy trung tâm, có thể thực hiện ECMO (tim phổi nhân tạo)…

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 5

"Đến sáng 23/7, mọi công tác chuẩn bị từ thuốc men, vật tư y tế, trang thiết bị, máy móc.., đã xong. Chiều cùng ngày, chúng tôi sẽ đón bệnh nhân Covid-19 vào điều trị", bác sĩ Lê Đức Nhân thông tin thêm.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 6

Ngay tại tầng 1 của bệnh viện có một phòng xét nghiệm được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại. Bác sĩ Nhân nói đây là những thiết bị mới được mua sắm, đáp ứng việc xét nghiệm một cách nhanh nhất có thể.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 7

Bệnh viện Đà Nẵng đã điều động nhiều chuyên gia về thiết bị đến hướng dẫn cách vận hành cho đội ngũ y tá, bác sĩ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến phía tây ở quận Liên Chiểu.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 8

Trao đổi với Zing, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết trong giai đoạn 1, bệnh viện mới sử dụng 1 block đầu tiên có quy mô 350 giường. Nếu số lượng bệnh nhân tăng thêm thì đơn vị sẽ tiếp tục sử dụng thêm các giường bệnh để đáp ứng cho việc điều trị. Cũng theo bác sĩ Nhân, đợt 1 có 180 nhân viên y tế đã được đào tạo qua công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác điều trị theo các phác đồ của Bộ Y tế đã được đào tạo.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 9

Tại bệnh viện được trang bị hệ thống camera và thông tin liên lạc từ khu vực điều hành đến các phòng điều trị. Các y tá, bác sĩ tham gia điều trị cho bệnh nhân chỉ được liên lạc với các chuyên gia, bác sĩ qua bộ đàm hoặc điện thoại.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 10

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết tuy đây là bệnh viện dã chiến nhưng trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực có thể đối phó với tất cả tình huống, thậm chí là đối với những trường hợp cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, rất nặng, nguy kịch.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 11

Bác sĩ Trần Thị Ánh Tuyết (công tác tại Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Đà Nẵng) cho biết đã chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng điều trị cho những người mắc Covid-19. "Em rất vui vì được lãnh đạo tạo điều kiện cho đến đây làm việc. Em mong được góp một phần sức lực để sớm đẩy lùi dịch bệnh", bác sĩ Tuyết (áo trắng) nói với Zing. Trong ảnh: CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho 180 y tá, bác sĩ và 35 tình nguyện viên.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 12

Theo thiết kế, trong khuôn viên bệnh viện được phân luồng nhiều lối đi riêng biệt cho từng trường hợp bệnh nhân.

Benh vien da chien phia Tay Da Nang anh 13

Tầng một của bệnh viện là nơi tiếp nhận và sàng lọc bệnh nhân. Sau đó, tùy tình trạng bệnh nặng hay nhẹ sẽ được chuyển đến các phân khu khác nhau.


Đà Nẵng có thêm 12 ca dương tính với nCoV chưa rõ nguồn lây

Cộng dồn từ 10/7 đến 14h30 ngày 21/7, Đà Nẵng có tổng số 279 người dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm