Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong 'nôi đào tạo tỷ phú của thế giới'

Đại học Pennsylvania từng đào tạo 12 nguyên thủ quốc gia, 3 Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, 25 tỷ phú và những người sáng lập các công ty, tổ chức hàng đầu thế giới.

Đại học Pennsylvania là viện đại học tư thục ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Trường là thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành Khoa học cơ bản, Nhân học, Luật, Y dược, Giáo dục học, Kỹ thuật và Kinh doanh. Theo báo cáo của hãng Wealth-X và ngân hàng UBS, Pennsylvania là "nôi đào tạo nhiều tỷ phú nhất thế giới".
Pennsylviania là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ và là trường đi đầu trong đào tạo bậc đại học và sau đại học. Nó cũng là học viện đầu tiên đi theo khuôn mẫu đa ngành, tập trung nhiều khoa dưới một viện đại học.
Đại học Pennsylvania cung cấp nhiều ngành học thuộc các lĩnh vực khác nhau và các chương trình dịch vụ công cộng. Chương trình đào tạo của trường là một trong những chương trình tốt nhất cả nước. Đặc điểm nổi bật của Pennsylvania là trường tập trung vào giáo dục liên ngành thông qua các chương trình cấp bằng chung, các trung tâm nghiên cứu, khuôn viên thống nhất. 
Tất cả các trường trực thuộc Đại học Pennsylvania đều nổi tiếng với công tác nghiên cứu. Nó luôn nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu thế giới cả về số lượng lẫn chất lượng các công trình nghiên cứu. Năm 2011, Pennsylvania đứng đầu Ivy League về kinh phí đầu tư cho nghiên cứu học thuật với tổng chi lên đến 814 triệu USD
Đại học Pennsylvania có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên môn cao. Trong 10 năm qua, trường có 9 giảng viên và sinh viên tốt nghiệp đạt giải Nobel. Trường cũng là nơi đào tạo những cá nhân kiệt xuất với 12 nguyên thủ quốc gia (bao gồm tổng thống Mỹ), 3 Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, người sáng lập các công ty công nghệ, luật, các tổ chức tài chính toàn cầu, hiệu trưởng các trường đại học và 25 tỷ phú.
Trường Y dược Perelman trực thuộc Đại học Pennsylvania được thành lập năm 1765. Đây là đại học Y đầu tiên ở khu vực Bắc Mỹ.
Huntsman là tòa nhà chính của trường kinh tế Wharton trực thuộc Đại học Pennsylvania. Trường thành lập năm 1881 và là đại học kinh tế đầu tiên ở Mỹ. 
Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Ngôn ngữ (CALPER) của trường là một trong số 15 Trung tâm Nguồn Ngôn ngữ VI do Bộ Giáo dục Mỹ thành lập. CALPER tập trung cải thiện môi trường dạy, học và đánh giá ngoại ngữ.
Giảng đường College Hall được hoàn thành vào năm 1873.
Giảng đường College Hall được hoàn thành vào năm 1873. Đây là tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên trường Pennsylvania ở thời điểm hiện tại.
Tòa nhà Tanenbaum là thư viện dành cho sinh viên khoa Luật. Trường thành lập nhiều trung tâm thư viện, phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của sinh viên và giảng viên.
Con đường đi bộ Locust thuộc khuôn viên trường là một trong những khu vực đẹp nhất thành phố Philadelphia. Ngoài ra, trường có các nhà hàng, cửa hàng, viện bảo tàng, công viên với dịch vụ đa dạng, phục vụ cuộc sống sinh viên. Vì thế, nó giống như một thị trấn.

10 trường đại học đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất

Theo báo cáo vừa công bố của hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X và ngân hàng UBS, không phải Harvard mà Pennsylvania mới là cái 'nôi' đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Công viên Penn với trang thiết bị, các khu vực vui chơi hiện đại là địa điểm giải trí yêu thích của sinh viên Đại học Pennsylvania

Nguyễn Sương

Ảnh: Rhl.org

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục