Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong nhà máy sản xuất khẩu trang của hãng siêu xe Lamborghini

Lamborghini là cái tên mới nhất trong ngành xe hơi cùng chung sức sản xuất trang thiết bị phục vụ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 tại tâm dịch Italy.

Lamborghini san xuat khau trang anh 1

Hãng xe Italy bắt đầu sản xuất khẩu trang và mặt nạ cho nhân viên y tế của bệnh viện Sant’Orsola-Malpighi tại Bologna. Cũng tại thành phố này, Lamborghini có một nhà máy sản xuất siêu xe, nơi công nhân được lệnh chuyển sang sản xuất trang thiết bị y tế.

Lamborghini san xuat khau trang anh 2

Lamborghini đặt mục tiêu sản xuất 1.000 khẩu trang và 200 mặt nạ mỗi ngày. Thương hiệu sản xuất siêu xe Italy là cái tên mới nhất tham gia trợ giúp đội ngũ y tế Italy tại tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Lamborghini san xuat khau trang anh 3

Khẩu trang được sản xuất bởi bộ phận phụ trách mảng nội thất và cá nhân hóa siêu xe Huracan và Aventador. Mặt nạ được tạo ra từ máy in 3D tại nhà máy sản xuất sợi carbon và bộ phận R&D của Lamborghini.

Lamborghini san xuat khau trang anh 4

Lamborghini không phải hãng xe duy nhất chuyển đổi dây chuyền của nhà máy để thực hiện sản xuất thiết bị y tế. Ford và General Motors hiện đang tập trung cao độ cho việc sản xuất máy thở, trong khi Fiat Chrysler Automobiles nâng công suất lên 1 triệu chiếc khẩu trang mỗi tháng.

Lamborghini san xuat khau trang anh 5
Tại Italy, bộ phận F1 của Mercedes-Benz và Ferrari đang sản xuất thiết bị trợ thở cho bệnh viện.
Lamborghini san xuat khau trang anh 6

Tính đến sáng nay (3/4), Italy ghi nhận 115.242 ca nhiễm Covid-19, số ca tử vong 13.915 người, 18.278 ca đã được chữa khỏi.

Audi, Mercedes-Benz và Volkswagen vẽ lại logo nhắc nhở cách ly xã hội

Các hãng xe Đức gồm Audi, Mercedes-Benz và Volkswagen đã tự biến tấu lại logo của mình để nhắc nhở mọi người thực hiện cách ly xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Gia Nguyễn

Ảnh: Topspeed

Bạn có thể quan tâm