Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc

ĐH Quốc gia Seoul là nơi đào tạo 38% CEO cho 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc. Danh tiếng của trường giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp trường khác.

DH Quoc gia Seoul anh 1
Thành lập năm 1946 trên cơ sở hợp nhất 10 cơ sở giáo dục đại học, ĐH Quốc gia Seoul (SNU) là trường danh tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc. Ảnh: SNU.
DH Quoc gia Seoul anh 2
Trong bảng xếp hạng đại học năm 2019 của QS, SNU đứng thứ 36 toàn thế giới và thứ 8 châu Á. Trong khi đó, Times Higher Education đánh giá đây là trường tốt thứ 63 của thế giới. Ảnh: Flickr.
DH Quoc gia Seoul anh 3
ĐH quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc gồm 15 trường thành viên và 53 khoa trực thuộc, một trường sau đại học cung cấp 106 chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cùng 11 trường chuyên nghiệp. Ảnh: Flickr.
DH Quoc gia Seoul anh 4
SNU là nơi học tập, nghiên cứu của 16.511 sinh viên hệ đại học, 11.591 sinh viên sau đại học và 5.403 giảng viên. Ảnh: Drexel.
DH Quoc gia Seoul anh 5
ĐH Quốc gia Seoul gồm 4 khuôn viên ở Gwanak, Yeongeon, Suwon (Seoul) và Pyeongchang (Gangwon). Với tổng diện tích hơn 7 km2, trường có 375 tòa nhà phục vụ công tác học tập, nghiên cứu và sinh hoạt, giải trí của sinh viên, giảng viên. Ảnh: ArchDaily.
DH Quoc gia Seoul anh 6
SNU có hệ thống thư viện lớn với hơn 5 triệu đầu sách, 262.370 cuốn báo, tạp chí cùng gần 230.000 ấn phẩm khác. Ngoài ra, trường có hai bảo tàng phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giải trí của sinh viên, giảng viên. Ảnh: 1001libraries.
DH Quoc gia Seoul anh 7
SNU dành 18 tòa nhà làm ký túc xá cho gần 5.000 sinh viên. Điều đặc biệt, trường không quy định giờ đóng, mở cửa ký túc xá. Nhà ăn, cửa hàng tiện lợi, tiệm giặt là, khu chơi thể thao, bến xe buýt được xây dựng cạnh mỗi tòa nhà giúp sinh viên thuận lợi hơn trong sinh hoạt. Ảnh: SNU.
DH Quoc gia Seoul anh 8
Trường đào tạo các chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế mạnh của SNU ở các ngành Khoa học, Toán, Thú y, Dược, Sư phạm, Luật, Nghệ thuật. Ảnh: Flickr.
DH Quoc gia Seoul anh 9
Tại Hàn Quốc, ĐH Quốc gia Seoul có danh tiếng nổi bật, dễ dàng thu hút những thí sinh tài năng nhất toàn quốc. Nghiên cứu của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc cho thấy chỉ riêng danh tiếng của trường có thể giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp từ các trường khác. Ảnh: YouTube.
DH Quoc gia Seoul anh 10
Do đó, cuộc cạnh tranh vào SNU rất khốc liệt. Tại nước có nền dân trí cao thứ tư thế giới, khoảng 70% người vào đại học nhưng chỉ 2% trong số đó trúng tuyển một trong 3 trường tốt nhất nước - nhóm SKY (ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Hàn Quốc, ĐH Yonsei). Ảnh: Flickr.
DH Quoc gia Seoul anh 11
Theo Thecompleteuniversityguide, 38% CEO của các công ty nằm trong top 100 ở nước này và khoảng 88% thẩm phán của tòa án cao cấp và Tòa án tối cao là cựu sinh viên SNU. Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, cựu Tổng thống Kim Young-sam, cựu Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Lee Jong-wook cũng từng học tại đây. Ảnh: SNU.
Hàn Quốc chi tiền kỷ lục thuê gia sư Các bậc cha mẹ tại Hàn Quốc chi trung bình 255 USD/tháng (khoảng 6 triệu đồng) cho việc học thêm của con. Đây là số tiền kỷ lục, tăng gần 6% so với năm ngoái.

Học sinh Hàn Quốc còn gì sau kỳ thi đại học khắc nghiệt?

Sau kỳ thi đại học quyết định tương lai, nhiều người trẻ Hàn Quốc cảm thấy trống rỗng, mất mục tiêu trước khi thấp thỏm về kết quả và bước sang hành trình mới áp lực hơn.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm