Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong lò đẻ thuê ở Ấn Độ

Một thị trấn ở Ấn Độ đã trở thành lò đẻ thuê, nơi nhiều phụ nữ chấp nhận mang bầu hộ người khác để lấy tiền.

Nayana Patel (ngồi giữa) đang vui vẻ cùng các bà bầu mang thai hộ tại một trung tâm y tế ở thị trấn Anand (Ấn Độ). Ấn Độ đang trở thành lò đẻ thuê cho những người nước ngoài hiếm muộn hoặc không có khả năng sinh con. Đối với nhiều cặp vợ chồng, dịch vụ đẻ mướn là cơ hội duy nhất để họ có một mụn con. Hàng năm, hàng trăm người Mỹ, người Anh tìm đến Ấn Độ vì dịch vụ này. Ảnh: Reuters.
Một phụ nữ mang bầu thuê đang nghỉ trong trung tâm ở thị trấn Anand. Các bà bầu phải sống tại đây để bác sĩ theo dõi thai nhi. Ảnh: Reuters.
Các bà bầu đang trò chuyện cùng nhau. Dịch vụ đẻ mướn ở Ấn Độ rất rẻ, khoảng 25.000 USD, chỉ bằng 1/4 so với những gì các cặp vợ chồng phải trả ở Mỹ. Những người đẻ thuê nhận được khoảng 8.000 USD từ việc mang bầu và đẻ mướn. Ảnh: Reuters.

Ambika (28 tuổi) cùng con trai đang nghỉ ngơi trong trung tâm đẻ mướn tại Anand. Kinh tế khó khăn khiến các bà mẹ tìm đến việc đẻ thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ảnh: Reuters.
Karishma Barnar (22 tuổi) đang ăn cùng chồng tại trung tâm y tế ở Anand. Phôi thai trong bụng Barnar được tạo ra từ tinh trùng và trứng của cặp vợ chồng muốn có con. Ảnh: Reuters.
Một nhân viên trung tâm đang phổ biến kiến thức cho các chị em. Nhiều người lo ngại, việc mang bầu thuê sẽ sớm vắt kiệt sức của các chị em ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters.
Thị trấn Anand trong những năm gần đây trở thành trung tâm của ngành công nghiệp đẻ mướn. Ảnh: Reuters.
Các bà bầu tại một trung tâm đẻ thuê ở Anand. Các bà mẹ đẻ mướn sẽ nhận một khoản tiền, trong khi các cặp vợ chồng sẽ có một đứa con. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại, nhiều chị em không được học hành có thể bị các trung tâm y tế lợi dụng. Ảnh: Reuters.

Các chị em đang chờ đến lượt khám tại một trung tâm ở Anand. Ảnh: Reuters.
Bác sĩ kiểm tra thai. Ảnh: Reuters.
Briton Rekha Patel (42 tuổi) và chồng Daniele Fabbricatore đến từ Anh đang ôm con gái mới một tuần tuổi tại một trung tâm y tế ở Anand. Vợ chồng anh Fabbricatore không quản ngại đến Ấn Độ để kiếm một mụn con. Ảnh: Reuters.
Fabbricatore hôn con gái mới chào đời. Ảnh: Reuters.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Thế giới