Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong 'lò Bitcoin' sản sinh loạt triệu phú tại Mỹ

Ở nơi này, những người mới ngoài 20 tuổi ăn, ngủ và cùng nhau đầu tư tiền ảo Bitcoin. Nhiều người trong đó đã trở thành triệu phú.

Bitcoin đang có giá hơn những doanh nghiệp nào ngoài Coca-Cola? Tăng trưởng nóng trong năm 2017 đã khiến giá trị vốn hóa thị trường của toàn hệ thống Bitcoin tăng nhanh chóng, vượt mặt nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng thế giới.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 1
Crypto Castle là căn nhà 3 tầng tại San Francisco, Mỹ, nơi những người trẻ ăn, ngủ, tiệc tùng và cùng nhau làm những công việc liên quan tới tiền ảo (chủ yếu là Bitcoin). Trong số những người sống tại căn nhà được gọi là “trang trại Bitcoin” này, gần chục người đã trở thành triệu phú nhờ tiền ảo, Jeremy Gardner - nhà đầu tư 25 tuổi cho biết.
Gardner, giám đốc vận hành tại Augur - startup cung cấp công cụ dự báo thị trường trên nền tảng công nghệ chuỗi khối blockchain (công nghệ đằng sau tiền ảo Bitcoin) đã bỏ ra 20.000 USD đặt cọc để thuê căn nhà này vào năm 2015. Từ đó, căn nhà trở thành nơi quy tụ nhiều nhà đầu tư tiền ảo. Dưới đây là những hình ảnh cuộc sống hàng ngày của những người này.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 2
Những người sống ở đây không có ai làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ liên quan tới Bitcoin.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 3
Năm 2015, khi Gardner tìm văn phòng cho startup Augur của mình, anh thấy một căn nhà tại khu vực cao cấp tại San Francisco - cách thung lũng Silicon nửa tiếng lái xe và quyết định đặt cọc 20.000 USD để thuê. Crypto Castle ra đời.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 4
Từ đó, căn nhà thành nơi cư ngụ cho bất kỳ ai làm việc liên quan tới tiền ảo, Gardner cho biết. Đa số cư dân và khách tại đây đều ở độ tuổi ngoài 20. Họ ngủ trên những chiếc giường tầng như thế này.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 5
“Tôi tin là bạn không thể ở đây quá 2 tiếng mà không phải nghe thuyết giảng về tiền ảo”, Gardner cho biết. Tài sản của anh đã tăng vọt kể từ khi mua Bitcoin với giá 200 USD/đơn vị vào năm 2013.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 6
Vivian Ford là phó chủ tịch vận hành của Comma - một startup công nghệ xe tự lái. Cô bắt đầu đầu tư vào Bitcoin sau 1 tuần chuyển vào đây sống và gọi đây là “khoản đầu tư tốt nhất” của mình.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 7
Một không gian sinh hoạt chung tại Crypto Castle.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 8
Một khi chuyển tới đây sống, bạn phải chuẩn bị cho một cuộc sống “không bình thường”.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 9
Một thùng tài liệu liên quan tới Bitcoin đặt ngay cửa căn nhà, trong đó có tạp chí giao dịch tiền ảo Distributed.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 10
Tủ lạnh dán đầy sticker của các stratup liên quan tới tiền ảo.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 11
Căn bếp nơi các cư dân cùng ăn uống và trò chuyện.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 12
Năm 2016, startup Comma của Ford chuyển tới hoạt động trong tầng hầm ở đây. Nhà sáng lập George Hotz của startup này đã phát triển chiếc xe tự lái đầu tiên trong garage của căn nhà.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 13
Hotz cũng sống luôn tại nơi không tồn tại cái gọi là cân bằng giữa công việc và cuộc sống này.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 14
Aaron Power-Bearden - chuyên viên giao dịch cổ phiếu và là một người đam mê Bitcoin - cho biết anh thích những cuộc nói chuyện thâu đêm với bạn cùng phòng trong phòng khách. “Chủ yếu chúng tôi nói chuyện về tài chính”, Aaron nói.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 15
Sống tại Crypto Castle, bạn không phải đi đâu xa để tìm những người thông minh và có cùng sở thích với mình.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 16
Crypto Castle cho thuê với mức giá rẻ bất ngờ so nơi có giá đắt đỏ bậc nhất tại Mỹ này bởi những người sống ở đây chia nhau tiền thuê. Gardner cho biết căn nhà có giá khoảng 3 triệu USD.
"Trang trai Bitcoin" san sinh loat trieu phu anh 17
Trong vài năm qua, Gardner đã đầu tư phần lớn tiền tiết kiệm và cổ phiếu của mình vào tiền ảo. “Dành trọn cuộc sống của mình cho tiền ảo và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều tiền chưa từng thấy trong đời mình từ trước tới nay”, Gardner chia sẻ.

Phương Anh

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh