Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong ký túc xá được chọn là khu cách ly cho 2.000 người

Ký túc xá Đại học FPT, với cây xanh bao phủ và cơ sở vật chất hiện đại, được sử dụng làm khu cách ly tập trung cho khoảng 2.000 người.

ky tuc xa la noi cach ly anh 1

Tối 21/3, UBND Hà Nội quyết định chọn ký túc xá Đại học FPT làm nơi cách ly tập trung cho người từ vùng dịch Covid-19 về hoặc có yếu tố dịch tễ. Khu cách ly tập trung này nằm trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

ky tuc xa la noi cach ly anh 2

Khu cách ly sử dụng 4 tòa nhà cao 5 tầng với quy mô 2.000 chỗ, tiếp nhận cách ly từ ngày 23/3 đến khi dịch kết thúc. Tất cả phòng đều có điều hoà. Mặt phía sau mỗi toà nhà có cầu thang sắt để thoát hiểm khi xảy ra hoả hoạn.

ky tuc xa la noi cach ly anh 3

Trong 2 ngày, công việc dọn dẹp đã được tiến hành xong. TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của trường, cho biết nhà trường đã thông báo cho học sinh, sinh viên của trường để các em có thời gian tự thu dọn đồ đạc cá nhân từ trưa 20/3, trước khi thành phố ký quyết định trưng dụng ký túc xá.

ky tuc xa la noi cach ly anh 4

Từ ngày 22/3, các bộ phận chức năng tiến hành đóng gói, dán nhãn, niêm phong và đưa vào kho bảo quản những đồ đạc mà sinh viên, học sinh để lại, chuẩn bị cho kế hoạch cách ly theo thời hạn của UBND thành phố Hà Nội. Ngoài lực lượng chức năng, cán bộ giảng viên của nhà trường và lực lượng hỗ trợ cũng tích cực tham gia.

ky tuc xa la noi cach ly anh 5

Đa số sinh viên và học sinh đều thể hiện tinh thần chung tay cùng chống dịch. Nhiều em đã đăng status trên mạng xã hội với tinh thần đồng cảm và nhắn gửi tới những người sẽ tiếp quản phòng của mình.

ky tuc xa la noi cach ly anh 6
Bên ngoài phòng ở, ký túc xá còn có khu nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ để đồ, khu vực giặt quần áo tiện nghi, sạch sẽ.
ky tuc xa la noi cach ly anh 7
Khuôn viên ký túc xá có sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu vực trò chơi vận động, trong nhà có phòng chơi bi-a, bi lắc.
ky tuc xa la noi cach ly anh 8
Ký túc xá này được bao phủ bởi cây xanh, vườn hoa hồng. Nơi đây còn nằm cạnh hồ nước trồng rất nhiều sen.
ky tuc xa la noi cach ly anh 9

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận khu ký túc xá trong ngày 23/3. Thành phố bố trí 40 cán bộ an ninh, 30 cán bộ điều hành, phục vụ; một đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế tại khu cách ly.

Cuộc sống ở khu cách ly tại ĐH Quốc gia TP.HCM của du học sinh Việt "Tổ quốc vẫn luôn đón chào chúng em trở về. Dù ở nơi xứ người, em thấy Việt Nam vẫn là nhất", chia sẻ cử du học sinh đang cách ly ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng ĐHQG TP.HCM.

Sinh viên dọn đồ lúc nửa đêm, nhường ký túc xá làm khu cách ly

Sau chỉ đạo của thành phố, nhiều sinh viên từ quê lên Hà Nội dọn đồ khỏi ký túc xá Mỹ Đình, nhường phòng làm khu cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19.

Việt Hùng

Ảnh: FPT University

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục