Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong ký túc xá cao nhất thế giới

33 Beekman của Đại học Pace là một trong những ký túc xá cao nhất thế giới và đắt nhất ở Mỹ. Tại đây, sinh viên được hưởng thụ cuộc sống sang trọng, tiện nghi.

ky tuc xa cao nhat anh 1

Ký túc xá 33 Beekman của Đại học Pace ở New York, Mỹ, bắt đầu hoạt động từ năm 2015. Với 34 tầng và chiều cao gần 104 m, đây là một trong những ký túc xá cao nhất thế giới.

ky tuc xa cao nhat anh 2

33 Beekman sử dụng những thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho khu nhà 24/24.

ky tuc xa cao nhat anh 3

Mỗi phòng được trang bị vật dụng cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày, bao gồm cả tủ lạnh và lò vi sóng. Bàn ghế, giường gỗ tạo cảm giác thoải mái cho người ở.

ky tuc xa cao nhat anh 4

33 Beekman cung cấp 3 loại phòng. Phòng đơn có giá thuê 9.700 USD/học kỳ, trong khi những sinh viên lựa chọn thuê phòng đôi và phòng ba phải trả 8.770 USD/ học kỳ. 

ky tuc xa cao nhat anh 5

Số lượng phòng đơn và phòng ba có hạn. Với mức giá trên, 33 Beekman là một trong những ký túc xá đắt nhất ở Mỹ. 

ky tuc xa cao nhat anh 6

Đương nhiên, cuộc sống bên trong ký túc xá cao nhất thế giới này hoàn toàn xứng đáng số tiền sinh viên bỏ ra. Chưa tính đến cơ sở vật chất tiện nghi, họ có thể dễ dàng tận hưởng ánh sáng tự nhiên. Nhiều phòng còn có tầm nhìn rất đẹp.

ky tuc xa cao nhat anh 7

Mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng sạch sẽ, hiện đại.

ky tuc xa cao nhat anh 8

Tầng hai của tòa nhà là khu vực giải trí với phòng xem phim, phòng chơi game, phòng nhận thư...

ky tuc xa cao nhat anh 9

Trung tâm thể hình với thiết bị tiên tiến ngay bên trong tòa nhà mở cửa 24/24, nhằm phục vụ nhu cầu thể thao, giải trí của sinh viên.

ky tuc xa cao nhat anh 10

Nếu không muốn ăn tại nhà ăn trong khuôn viên trường, sinh viên có thể tự nấu nướng trong phòng bếp chung. Ngoài ra, ký túc xá mới của Đại học Pace cũng cung cấp dịch vụ giặt là miễn phí và không giới hạn số lần sử dụng trong ngày.

Ký túc xá 100 năm trước

Không có bóng dáng của thiết bị công nghệ, hình ảnh ký túc xá một thế kỷ trước mà Đại học Wisconsin-Madison, Mỹ chia sẻ mang màu sắc cổ điển, thanh bình và thân thiện hơn.


Nguyễn Sương

Ảnh: Đại học Pace

Bạn có thể quan tâm