Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong khu phố bị phong tỏa do có người mắc Covid-19 ở Tam Kỳ

TP Tam Kỳ, Quảng Nam, đã phong tỏa, cách ly đối với 2 khu dân cư trên địa bàn để phòng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sau khi có ca dương tính virus SARS-CoV-2.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 1

Từ 0h ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Nam phong tỏa tạm thời một số khu dân cư có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại TP Tam Kỳ. Việc khoanh vùng, phong tỏa gồm 2 khu vực, trong đó có tổ 19, khối phố 2, phường Phước Hòa, với 17 hộ, 54 nhân khẩu, nơi có ca mắc Covid-19 (BN841) được phun thuốc khử trùng.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 2

Lực lượng chức năng lập 2 chốt kiểm soát người ra vào, riêng khu vực cách ly không có người dân qua lại để đảm bảo an toàn.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 3

Ghi nhận của Zing chiều 11/8, tại khu vực đường Phan Đình Phùng, phường Phước Hòa, tất cả hàng quán, nhà dân đóng kín cửa.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 4

TP Tam Kỳ bố trí nhiều xe tuyên truyền đến người dân khu Chợ Tam Kỳ mang khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên. TP Tam Kỳ chỉ dừng hoạt động khu chợ chính, bên ngoài vẫn hoạt động buôn bán hàng hóa thiết yếu.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 5

Ông Trần Minh Hải, bảo vệ Chợ Tam Kỳ, cho biết sau khi có ca mắc Covid-19 ở sát khu vực làm việc, ông trang bị thêm kính chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn. "Tôi cũng thấy lo lắng sau khi có ca mắc Covid-19 đầu tiên ở đây, đặc biệt lại ở sát chợ nên trang bị để giữ bản thân an toàn", ông Hải chia sẻ.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 6

"Giờ tôi dọn dẹp xe hàng rồi đẩy về chứ cũng không có khách. Hôm nay cũng là ngày cuối tôi bán trái cây, sau đó nghỉ để đảm bảo an toàn", bà Đặng Thị Ly, người dân phường An Xuân, TP Tam Kỳ, chia sẻ.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 7

Trong ngày 11/8, ngành y tế tỉnh Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm với khoảng 400 tiểu thương Chợ Tam Kỳ.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 8

Tại khu vực Chợ Vườn Lài, phường An Sơn, cũng thực hiện phong tỏa, cách ly 20 hộ dân, 195 hộ kinh doanh. Đây là nơi F1 của bệnh nhân đầu tiên tại Tam Kỳ buôn bán.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 9

"Chúng tôi chia làm 2 chốt canh phong tỏa để người dân không ra vào khu vực nguy hiểm", bảo vệ tổ dân phố phường An Sơn chia sẻ.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 10

"Thay phiên nhau trực hoài cũng mệt, chúng tôi có chút thời gian rảnh là tìm chỗ nghỉ rồi lại tiếp tục công việc", nam dân quân địa phương nói.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 11

"Nghe tin ở khu chợ có ca tiếp xúc gần của bệnh nhân mắc Covid-19 tôi cũng lo sợ. Bây giờ khu vực này bị phong tỏa, tôi muốn xuống dưới phường làm giấy tờ cũng không được", ông Tấn, người ở gần Chợ Vườn Lài, nói.

ca mac Covid-19 trong cong dong o Quang Nam anh 12

20 hộ dân sống ở khu vực Chợ Vườn Lài bị phong tỏa, việc mua thức ăn phải nhờ người bên ngoài đưa vào.

Tối 9/8, TP Tam Kỳ ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân 841 là nam, 11 tuổi, học sinh, ngụ khối phố 1, phường Phước Hòa. Tính đến 6h ngày 11/8, cả nước ghi nhận 847 ca mắc Covid-19, trong đó có 15 ca tử vong. 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số trường hợp mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 389 ca.

TP Tam Kỳ phong tỏa khu phố nơi có bệnh nhân mắc Covid-19

Khu vực chợ Tam Kỳ và chợ Vườn Lài (TP Tam Kỳ) được phong tỏa, cách ly tạm thời để phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Xã hội