Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong khu nghỉ dưỡng sân golf 'tai tiếng' của Tổng thống Trump

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vừa bị chỉ trích dữ dội khi tới khu nghỉ dưỡng Trump International Golf Links and Hotel của Tổng thống Donald Trump nhân chuyến công du Ireland.

khu nghi duong cua Trump anh 1
Hồi đầu tuần, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đến Ireland và tới khu nghỉ dưỡng Trump International Golf Links and Hotel của Tổng thống Donald Trump ở Doonbeg. Người phát ngôn của ông Pence cho biết chính ông Trump nói phó tướng của mình đến nghỉ tại đây. Ảnh: Getty Images.
khu nghi duong cua Trump anh 2
Tất nhiên chi phí ăn ở của ông Pence tại khu nghỉ dưỡng của ông Trump lấy từ ngân sách nhà nước. Phó tổng thống Mỹ tự trả tiền cho mẹ và chị gái, hai người đi cùng ông. Ảnh: Getty Images.
khu nghi duong cua Trump anh 3
Theo Daily Beast, phái đoàn của ông Pence tiêu tốn 224.000 USD tiền ngân sách khi nghỉ tại các khách sạn thuộc sở hữu của tổng thống Mỹ kể từ năm 2017. Thượng nghị sĩ Ted Lieu chỉ trích ông Pence "rót tiền" cho ông Trump khi sử dụng tài sản của tổng thống Mỹ. Ảnh: Getty Images.
khu nghi duong cua Trump anh 4
Đây không phải là lần đầu tiên khu nghỉ mát chơi golf của tổng thống Mỹ lại thu hút được nhiều sự chú ý. Tổng thống Mỹ đã bỏ ra 29,2 triệu USD để mua bất động sản xa xỉ này. Ảnh: Getty Images.
khu nghi duong cua Trump anh 5
Trong cuốn Proof of Conspiracy: How Trump's International Collusion Is Threatening American Democracy, giáo sư - luật sư Seth Abramson cho rằng tổng thống Mỹ đã trả hớ tới 13,2 triệu USD khi mua khu nghỉ dưỡng này. Ảnh: Getty Images.
khu nghi duong cua Trump anh 6
Cựu phóng viên Wall Street Journal Glenn Simpson khẳng định ông Trump sử dụng nguồn tiền có nguồn gốc mờ ám từ Nga để mua khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Getty Images.
khu nghi duong cua Trump anh 7
Giáo sư Abramson ước tính ông Trump đã chi tới 164 triệu USD từ năm 2014 đến 2018 để cứu khu nghỉ dưỡng này và khu Tunberry ở Scotland vì kinh doanh thua lỗ. Ảnh: Yelp.
khu nghi duong cua Trump anh 8
Theo Irish Times, riêng trong năm 2016 Trump Organization đã tiêu tốn 2,2 triệu euro cho khu nghỉ dưỡng này. Ảnh: Foursquare.
khu nghi duong cua Trump anh 9
Khu nghỉ dưỡng có 218 phòng khách sạn và một spa. Khoảng 300 nhân viên làm việc tại đây. Giá phòng vào khoảng 260 USD/đêm. Phòng đắt nhất có giá 1.023 USD/đêm. Ảnh: Foursquare.
khu nghi duong cua Trump anh 10
Trang web khu nghỉ dưỡng mô tả đây là địa điểm 5 sao, phù hợp với những người thích chơi golf và các gia đình. Ảnh: Yelp.
khu nghi duong cua Trump anh 11
Tâm điểm của khu nghỉ mát là sân golf 18 lỗ bên bờ biển. Nhà thiết kế sân golf danh tiếng Greg Norman là người tạo ra sân golf ban đầu ở Doonbeg, được khai trương vào năm 2002. Ảnh: Getty Images.
khu nghi duong cua Trump anh 12
Để bảo vệ khu nghỉ dưỡng trước nguy cơ xói mòn, ban quản lý resort đã xây tường chắn sóng vào năm 2017. Ảnh: Getty Images.

Khách sạn 200 triệu USD gây tranh cãi của Tổng thống Trump có gì?

Việc Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đặt tiệc cuối năm ở khách sạn Trump International đã dấy lên nghi ngờ giữa việc ông Trump làm tổng thống và chuyện kinh doanh của ông.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Kinh doanh