Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong khu cách ly liên quan hai ca dương tính mới ở Hà Nội

Rào chắn được thiết lập trên con đường độc đạo dẫn vào thôn. Nhiều người dân chỉ kịp mua một ít lương thực, mì tôm và đồ ăn vặt cho những ngày cách ly sắp tới.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 1

Ngày 30/4, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh (Hà Nội) phong tỏa hai khu dân cư gồm: Khu tập thể ga Cổ Loa thuộc Khu Trung (xã Việt Hùng) và toàn bộ thôn Lỗ Giao do có liên quan tới hai ca mắc Covid-19 mới được phát hiện.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 2

Tại đây, hai người vừa có kết quả dương tính lần một với SARS-CoV-2 gồm: N.T.H.N - công nhân Công ty Panasonic đang làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long và N.Đ.Đ - công nhân Công ty Vico. Cả hai đều sống tại thôn Lỗ Giao (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội) và đều là F1 của BN 2911.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 3

Ngay từ sáng sớm 30/4, một rào chắn đã được đặt tại con đường độc đạo dẫn vào thôn Lỗ Giao. Toàn bộ người dân trong thôn không được ra ngoài, chỉ có một số người dân tự nguyện trở về nhà thực hiện cách ly tập trung.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 4

Lực lượng công an địa phương, dân quân tự vệ, y tế được huy động túc trực 24/24h để đảm bảo an tinh tại các chốt chặn.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 5

Trong khi đó lực lượng thanh niên xung phong được huy động với quân số từ 4-5 người làm nhiệm vụ khuân vác đồ giúp người dân, phun thuốc xịt khử khuẩn hàng hóa, đồ đạc tại các chốt chặn.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 6

Không giấu được vẻ lo lắng khi gia đình người thân phải cách ly tập trung, chị Bảy (người dân xã Việt Hùng) cho biết chỉ kịp mua giúp người chị gái 1 kg thịt, 1 kg xương, 2 thùng mì tôm cùng vài mớ rau để ăn tạm vài bữa. "Hy vọng dịch sớm kết thúc để cuộc sống của người dân xã Việt Hùng được trở lại bình thường", chị nói.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 7

Chị Thanh (tiểu thương buôn bán hàng tạp hóa) cho biết hôm nay chị giao hàng cho khách chủ yếu là mì tôm, bim bim, đồ ăn vặt và bánh kẹo. Do dịch và bị cách ly nên mọi người lấy nhiều hàng hơn ngày thường, ước chừng tăng khoảng 30%.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 8

Để đảm bảo phòng dịch, xe cộ và các vật dụng đi qua chốt chặn đều phải được phun dung dịch khử khuẩn.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 9

Toàn bộ hàng hóa, vật dụng vẫn được phép vận chuyển ra và vào thôn Lỗ Giao để đảm bảo nguồn thu nhập cho người dân.

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 10

UBND huyện Đông Anh cũng quyết định phong tỏa khu tập thể Khu Trung tại ngõ 83 đường Dục Nội, nơi ở của BN 2911. Theo thống kê, khu ngõ trên có tất cả 17 hộ dân (bao gồm 73 nhân khẩu).

Cach ly khu dan cu o Ha Noi anh 11

Cuộc sống của người dân trong con ngõ này dù có nhiều xáo trộn nhưng họ vẫn chấp hành nghiêm quy định về giãn cách và thường xuyên đeo khẩu trang bất kể trong nhà hay ra ngoài.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội _ Covid 19 Xã hội